Hội thi Văn hoá doanh nghiệp năm 2023: Lan toả bản sắc văn hoá đặc trưng của EVNGENCO1

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh việc thực thi Văn hoá doanh nghiệp (VHDN) có hiệu quả, đồng thời hướng tới các hoạt động chào mừng kỷ niệm 69 năm ngày truyền thống ngành Điện cách mạng Việt Nam, trong 02 ngày 16 - 17/11, Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) đã tổ chức Hội thi Văn hóa doanh nghiệp năm 2023.

Hội thi là một hoạt động tích cực nhằm góp phần xây dựng Văn hoá EVN và duy trì bản sắc văn hóa riêng đặc trưng của EVNGENCO1, qua đó phát huy năng lực và thúc đẩy sự đóng góp của toàn thể cán bộ công nhân viên nhân viên toàn Tổng công ty vào mục tiêu chung: Phấn đấu trở thành một trong những doanh nghiệp uy tín hàng đầu ASEAN trong lĩnh vực sản xuất điện và chuyển dịch năng lượng với Sứ mệnh: "Kiến tạo các giá trị bền vững cho khách hàng và cộng đồng, tiên phong trong lĩnh vực sản xuất điện và phát triển năng lượng mới".

Tham dự Hội thi, có ông Đỗ Thanh Tuấn - Phó Trưởng Ban Tổ chức và Nhân sự Tập đoàn Điện lực Việt Nam, ông Nguyễn Tiến Khoa - Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNGENCO1, ông Nguyễn Hữu Thịnh - Tổng giám đốc EVNGENCO1, ông Trần Doãn Thành - Chủ tịch Công đoàn EVNGENCO1, Phó Trưởng ban Tổ chức Hội thi cùng 12 đội thi đến từ các thành viên, liên kết của Tổng công ty.

Ban Giám khảo của Hội thi gồm ông Nguyễn Quang Trung, Trưởng Ban Tổ chức và Nhân sự Tổng công ty - Trưởng ban Giám khảo; ông Đỗ Thanh Tuấn, Phó trưởng Ban Tổ chức và Nhân sự Tập đoàn Điện lực Việt Nam - Thành viên; ông Lê Thanh Hải, Chủ tịch Công ty cổ phần People One - Thành viên; ông Nguyễn An Hiếu, Hội viên Hội nhạc sỹ Việt Nam - Thành viên và ông Phạm Anh Văn, Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty - Thành viên.


Ông Trần Doãn Thành - Chủ tịch Công đoàn EVNGENCO1, Phó Trưởng Ban tổ chức Hội thi phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc Hội thi, ông Trần Doãn Thành – Chủ tịch Công đoàn, Phó Trưởng Ban Tổ chức Hội thi khẳng định Hội thi là sân chơi lành mạnh, công bằng, tạo cơ hội cho CBCNVCLĐ thể hiện tài năng, kiến thức, sức sáng tạo với những giải pháp hiệu quả trong công tác thực thi VHDN, tạo động lực cho CBCNVCLĐ trong hăng hái thi đua lao động và sản xuất, khơi dậy lòng nhiệt huyết chung sức, chung lòng của người EVNGENCO1, xây dựng một nền văn hóa mang những nét đặc trưng tiêu biểu của EVNGENCO1, có thể được tóm tắt trong 6 chữ: Nhân - Tâm - Đồng - Tiến - Trí - Bền.

Bước vào phần thi Chào hỏi, các đội giới thiệu về đơn vị, kết quả nổi bật nhất trong công tác thực thi VHDN tại đơn vị qua đó phản ánh được các giá trị văn hóa EVN, EVNGENCO1 thông qua các tiết mục nghệ thuật đặc sắc.


Các phần thi chào hỏi đặc sắc của các đội thi

Ở phần thi Kiến thức, các đội thi sẽ thể hiện sự hiểu biết sâu sắc về bản sắc văn hóa EVNGENCO1 và thực thi văn hóa EVN, EVNGENCO1 trong Tài liệu văn hóa EVNGENCO1 đã được ban hành. Từng cặp 02 đội lên sân khấu dự thi theo thứ tự bốc thăm từ trước. Mỗi đội chọn ngẫu nhiên 02 câu hỏi trong danh sách các mã câu hỏi trên màn hình và trả lời lần lượt từng câu hỏi.


Các đội thi thể hiện sự hiểu biết sâu sắc về VHDN của EVN/EVNGENCO1 trong phần thi Kiến thức

Luôn đề cao giá trị con người, quan tâm giữ gìn tình đoàn kết, khơi dậy lòng nhiệt huyết chung sức, chung lòng của mọi người, EVNGENCO1 đã xây dựng một nền văn hóa mang những nét đặc trưng tiêu biểu có thể được tóm tắt trong 6 chữ đó là Nhân - Tâm - Đồng - Tiến - Trí - Bền. Mỗi thành viên EVNGENCO1 luôn có lòng tự hào và có trách nhiệm gìn giữ, phát huy đưa các bản sắc văn hóa tiêu biểu này lên tầm cao mới. Ở phần thi Tài năng, các đội dự thi đã giới thiệu 06 nét văn hóa tiêu biểu của EVNGENCO1 trong bộ Tài liệu Văn hóa EVNGENCO1 theo chủ đề của Hội thi “Nhân - Tâm - Đồng - Tiến - Trí - Bền” thông qua các loại hình như tiểu phẩm, thơ ca, múa, hát, nhạc, kịch…

Những bản sắc văn hóa đặc trưng của EVN/EVNGENCO1 được các đội thi lồng ghép khéo léo vào phần thi tài năng

Phần thi Ý tưởng đổi mới sáng tạo là phần thi hết sức quan trọng của Hội thi. Ở phần thi này, các đội trình bày ý tưởng và giải pháp đổi mới, sáng tạo trong công tác thực thi VHDN để VHDN thực sự trở thành sức mạnh nội sinh, tạo động lực đột phá, có sức lan tỏa, truyền cảm hứng mạnh mẽ, khơi dậy khát vọng ý chí của người EVNGENCO1 cùng nhau quyết tâm xây dựng phát triển Tổng công ty ngày càng lớn mạnh. Các đội thi đã đem đến 12 ý tưởng đổi mới sáng tạo trong các hoạt động thực thi VHDN, đây là 12 ý tưởng rất thiết thực vì đều xuất phát từ thực tiễn, đúc kết từ thực tiễn thể hiện sự quan tâm, trăn trở của lãnh đạo và người lao động các đơn vị để làm thế nào cải tiến, đổi mới các hoạt động thực thi VHDN có hiệu quả hơn, thực chất hơn.

Phần thi Ý tưởng đổi mới sáng tạo diễn ra gay cấn với các câu hỏi phản biện và phần trả lời của các đội thi

Phát biểu tại Lễ tổng kết, ông Nguyễn Tiến Khoa - Chủ tịch HĐTV EVNGENCO1 đánh giá nhiều ý tưởng mới, độc đáo đã bám sát những định hướng trong công tác thực thi VHDN như văn hóa lãnh đạo, văn hóa học tập và đổi mới sáng tạo, văn hóa số... đều có thể áp dụng tại các đơn vị trong Tổng công ty và có thể mở rộng toàn Tập đoàn nếu tiếp tục được quan tâm đầu tư, hoàn thiện. Qua đó giúp Tổng công ty tiếp tục củng cố, bổ sung các giải pháp và các chương trình hoạt động cụ thể trong Hành trình văn hoá EVNGENCO1 giai đoạn 2022 - 2025.

Ông Nguyễn Tiến Khoa - Chủ tịch HĐTV EVNGENCO1 chia sẻ, động viên với những nỗ lực của CBCNV trong việc lan tỏa VHDN của Tổng công ty

Với sự làm việc công tâm, minh bạch và sát sao của Ban giám khảo, Hội thi đã chọn ra được những đội thi xuất sắc nhất để trao giải.

Giải nhất thuộc về Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn và giải nhì thuộc về Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh

Hai giải ba thuộc về Cơ quan Tổng công ty và Công ty Nhiệt điện Duyên Hải

Các đội đạt giải khuyến khích

Bốn giải phụ dành cho các đội xuất sắc nhất mỗi phần thi

Hội thi đã thực sự là một diễn đàn để các đơn vị thi đua trao đổi sâu rộng phát huy được những mặt mạnh, những tài năng nhân lên các giá trị của VHDN. Thông qua các tác phẩm dự thi có thể khẳng định văn hoá doanh nghiệp đã lan toả và thấm sâu không chỉ trong doanh nghiệp mà còn trong cuộc sống của mỗi cán bộ công nhân viên chức lao động trong Tổng công ty. 

Song song với Hội thi VHDN, sáng ngày 17/11, Công đoàn EVNGENCO1 đã tổ chức Giải chạy trực tiếp dành cho cán bộ công nhân viên chức lao động năm 2023. Đây là hoạt động thể dục thể thao đầu tiên được phát động cấp Tổng công ty, thu hút đông đảo lãnh đạo Tổng công ty, lãnh đạo các đơn vị, các đại biểu khách mời và đông đảo CBCNVCLĐ về dự Hội thi VHDN đã tham gia. Giải chạy đã diễn ra sôi nổi, hào hứng, đóng góp hiệu ứng tích cực cho Giải chạy năm nay, góp phần xây dựng phong trào thi đua rèn luyện nâng cao sức khỏe trong CBCNVLĐ Tổng công ty. Trước đó, giải chạy online đã diễn ra với ý nghĩa nhân văn “Mỗi bước chạy - Một tấm lòng” và thu về hơn 344 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương nơi EVNGENCO1 và các đơn vị hoạt động.

Một số hình ảnh tại giải chạy


  • Thu Hà