Đoàn công tác EVNGENCO1 thăm và làm việc tại Công ty Nhiệt điện Duyên Hải

Ngày 26/7/2022, đoàn công tác của Tổng Công ty Phát điện 1 do ông Nguyễn Hữu Thịnh – Tổng Giám đốc Tổng Công ty Phát điện 1 làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Công ty Nhiệt điện Duyên Hải về tình hình thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh và đầu tư xây dựng trong 06 tháng cuối năm 2022.

Tham dự buổi làm việc còn có ông Lê Hải Đăng – Phó Tổng giám đốc, lãnh đạo các Ban chuyên môn của Tổng công ty Phát điện 1 cùng Ban Giám đốc, Quản lý các Phòng, Phân xưởng Công ty Nhiệt điện Duyên Hải.

Ông Nguyễn Hữu Thịnh – TGĐ EVNGENCO1 chủ trì tại buổi làm việc

Báo cáo với đoàn công tác, ông Nguyễn Văn Long - Phó giám đốc Công ty Nhiệt điện Duyên Hải cho biết: Trong 6 tháng đầu năm 2022, ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 tiếp tục tác động trực tiếp đến tình hình kinh tế - xã hội, sự phát triển nóng từ các nguồn năng lượng tái tạo, giá than nhập khẩu tăng cao, chuỗi cung ứng nguyên nhiên vật liệu phục vụ cho hoạt động sản xuất bị thiếu hụt, gián đoạn gây ảnh hưởng trực tiếp đến kế hoạch sản xuất kinh doanh của công ty. Tuy nhiên, Công ty Nhiệt điện Duyên Hải vẫn tiếp tục duy trì ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh, tổng sản lượng điện Công ty sản xuất được trong 06 tháng đầu năm 2022 đạt 4.283 triệu kWh. Các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật tiếp tục được kiểm soát tốt, các tổ máy vận hành ổn định, tin cậy, không xảy ra sự cố.

Công tác vận hành thị trường điện tiếp tục được thực hiện dựa trên các Quy định hiện hành của Bộ Công Thương, đồng thời, phối hợp với Ban Thị trường điện, Công ty Mua bán điện cung cấp hồ sơ giải trình trong quá trình đàm phán vốn quyết toán của các nhà máy Duyên Hải 1 và Duyên Hải 3. Bên cạnh đó, tích cực bám sát, cung cấp thông tin đầy  đủ, tính toán trao đổi với các đơn vị để đảm bảo kế hoạch huy động nguồn các tổ máy, phân bổ sản lượng hợp đồng tháng, năm, kế hoạch sửa chữa các tổ máy… đảm bảo đúng quy định, kịp thời đã góp phần tăng đáng kể hiệu quả sản xuất kinh doanh của Công ty cũng như của EVNGENCO1.

Công tác bảo dưỡng, sữa chữa, mua sắm vật tư thiết bị tiếp tục được đẩy nhanh triển khai thực hiện đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng. Công tác trùng tu Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3 Mở rộng đã hoàn thành và đã kết thúc chạy thử nghiệm vào ngày 19/6 vừa qua.

Công tác chuyển đổi số được đẩy mạnh triển khai theo từng lĩnh vực cụ thể như: lĩnh vực sản xuất, quản trị nội bộ, đào tạo truyền thông, an toàn an ninh mạng và độ tin cậy… Đặc biệt là đã triển khai hệ thống phần mềm thống nhất, xuyên suốt tạo điều kiện tổng hợp, báo cáo thuận lợi và dễ dàng giữa các cấp quản lý như: phần mềm Quản lý vật tư thiết bị bằng QR, phần mềm bảo dưỡng sửa chữa, phần mềm điều tàu... Hiện Công ty có 100% lãnh đạo và cán bộ, công nhân viên tại công ty có chức năng, nhiệm vụ đã sử dụng hệ thống văn phòng điện tử D-Office, 100% cán bộ quản lý được cấp chữ ký số; 100% tỷ lệ văn bản được ký số; 100% văn bản được phát hành qua trục liên thông nội bộ tới các đơn vị EVN, EVNGENCO1.

Ông Nguyễn Hữu Thịnh cùng đoàn công tác kiểm tra tính ứng dụng của phần mềm quản lý Vật tư thiết bị bằng QR

Công tác an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ và công tác bảo vệ môi trường tiếp tục được thực hiện tốt. Khối lượng tro xỉ phát sinh được quản lý và tiêu thụ gần 100% theo đúng quy định về môi trường và quy định về hàng hóa.

Xác định hoạt động sản xuất kinh doanh 6 tháng cuối năm sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức. Vì vậy, Công ty đã xây dựng và sẽ triển khai đồng bộ các nhóm giải pháp nhằm hướng tới mục tiêu hoàn thành sản lượng sản xuất điện theo kế hoạch EVNGENCO1 giao. Với nhiệm vụ chính là vận hành các tổ máy phát điện an toàn, ổn định, đáp ứng yêu cầu huy động của Trung tâm điều độ hệ thống điện Quốc gia, đảm bảo cung ứng đủ than cho vận hành và nâng mức dự trữ than tối ưu vào 31/12/2022.

Đối với công tác bảo dưỡng sửa chữa, công tác chuyển đổi số và các công tác khác tiếp tục được công ty triển khai theo kế hoạch. Hoạt động của công ty sẽ thực hiện phù hợp với chủ đề năm của Tập đoàn “Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả” để duy trì bền vững và ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, ông Nguyễn Hữu Thịnh – Tổng giám đốc Tổng công ty Phát điện 1 đã ghi nhận những nỗ lực vượt qua khó khăn của tập thể CBCNV Công ty Nhiệt điện Duyên Hải để hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm 2022. Ông cũng yêu cầu trong các tháng tiếp theo công ty cần phải tiếp tục cố gắng hơn nữa hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, giảm thiểu các sự cố và giảm suất hao nhiệt, chuẩn bị tốt nguồn nguyên liệu than cho sản xuất, không bị thiếu hụt; cần triển khai thực hiện sớm công tác đầu tư xây dựng, tập trung áp dụng công nghệ tiến vào sản xuất để đạt hiệu quả cao, quan tâm chăm lo cải thiện đời sống CBCNV Công ty, xây dựng Công ty ngày càng phát triển để xứng đáng với vai trò là một trong những đơn vị đi đầu của Tổng công ty Phát điện 1.


  • Mộng Huyền