Công ty Thủy điện Sông Tranh tài trợ giáo dục cho các trường học trên địa bàn tỉnh Quảng Nam

Vừa qua, Công ty Thủy điện Sông Tranh đã tổ chức trao tiền tài trợ giáo dục cho các trường học trên địa bàn huyện Bắc Trà My và Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam) với kinh phí gần 100 triệu đồng.

Theo đó, ngày 01/11/2023, Công ty đã tổ chức trao tặng cho trường Phổ thông dân tộc bán trú, trung học cơ sở (PTDTBT THCS ) Lê Hồng Phong, xã Trà Đốc, huyện Bắc Trà My số tiền gần 25 triệu đồng để nhà trường mua sắm trang bị các công cụ, thiết bị dạy học gồm: Ba lô học sinh, bóng đá, bóng chuyền, sách, vở, đèn sạc pin và một số thiết bị khác phục vụ cho học sinh bán trú. Hầu hết học sinh của trường là con em đồng bào dân tộc Cadong, Mơ Nông, Xê Đăng thuộc diện di dời, tái định cư dự án Thủy điện Sông Tranh 2.

Tham dự buổi trao tặng kinh phí, về phía Công ty Thủy điện Sông Tranh có ông Lê Đình Phúc - Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn, ông Phan Phụng Thôi - Phó Chủ tịch Công đoàn, ông Nguyễn Bình – Trường Phòng Hành chính và lao động cùng các chuyên viên. Phía đơn vị nhận tài trợ có Đại diện Ban giám hiệu Trường PTDTBT THCS Lê Hồng Phong thuộc xã Trà Đốc, huyện Bắc Trà My. Đại diện Lãnh đạo UBND xã Trà Tập, Ban giám hiệu trường mẫu giáo Phong Lan thuộc huyện Nam Trà My.

Chia sẻ tại buổi trao tiền tài trợ, ông Lê Đình Phúc nhấn mạnh: “Ngoài hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, Tổng công ty Phát điện 1 luôn chỉ đạo các đơn vị thành viên đồng hành cùng địa phương làm tốt các công tác an sinh vì cộng đồng, và Công ty Thủy điện Sông Tranh luôn là một trong những đơn vị tiên phong thực hiện tốt việc phối hợp với chính quyền địa phương trong công tác thiện nguyện, an sinh xã hội như thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản lòng hồ, tạo sinh kế cho người dân trong khu vực, tặng nhà tình nghĩa cho những hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt, phụng dưỡng mẹ VNAH, tặng hàng trăm xe đạp và máy vi tính phục vụ học tập cho học sinh tại các trường học miền núi trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, hỗ trợ học bổng cho nhiều học sinh nghèo vượt khó, tặng bể bơi phục vụ việc dạy và học cho học sinh nhằm giảm thiểu nguy cơ về tai nạn đuối nước. Món quà đợt này tuy giá trị không lớn, nhưng mang nhiều ý nghĩa nhân văn, và là tấm lòng của toàn thể cán bộ công nhân viên - người lao động Công ty Thủy điện Sông Tranh gửi tới các thầy cô giáo, các em học sinh nhằm động viên tinh thần hiếu học, và một phần nào đó góp phần cùng thầy cô hỗ trợ trong việc dạy và học cho các em học sinh trong trường".

Ông Lê Đình Phúc - Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn chia sẻ tại buổi trao tiền tài trợ

Phát biểu tại buổi trao quà, thầy Lê Văn Trà – Hiệu trưởng trường PTDTBT THCS Lê Hồng Phong vui mừng chia sẻ: “Hiện nay trường có gần 300 em học sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số Cadong, Mơ Nông, Xê Đăng là các hộ thuộc diện di dời, tái định cư Thủy điện Sông Tranh 2. Hầu hết điều kiện kinh tế gia đình còn nhiều khó khăn, thiếu thốn. Vì vậy, việc Công ty Thủy điện Sông Tranh hỗ trợ kịp thời chi phí để mua sắm trang bị công cụ, thiết bị cải thiện điều kiện học tập cho các em là một điều đáng trân quý. Nhà trường xin gửi lời cám ơn đến tập thể Lãnh đạo và CBCNV, người lao động Công ty Thủy điện Sông Tranh đã quan tâm chia sẻ kịp thời. Đây cũng là món quà quý giá góp thêm niềm tin yêu của bà con dân tộc nơi đây vào những lợi ích mà công trình mang lại. Hy vọng trong thời gia tới, Công ty tiếp tục quan tâm và hỗ trợ nhiều hơn nữa để các em có điều kiện theo đuổi con chữ nhằm từng bước cải thiện được cuộc sống cho các thế hệ sau này".

Thầy Lê Văn Trà – Hiệu trưởng trường PTDTBT THCS Lê Hồng Phong phát biểu tại buổi trao tiền tài trợ 

Còn tại Trường Mẫu giáo Phong Lan, đại diện UBND xã Trà Tập, ông Đinh Văn Thành – Bí thư Đảng ủy xã phát biểu: “Thời gian qua, Công ty Thủy điện Sông Tranh đã có nhiều hỗ trợ cho chính quyền và nhân dân xã Trà Tập, ngoài việc hỗ trợ cây giống tạo sinh kế cho các hộ nghèo Công ty còn hỗ trợ bộ Cồng Chiêng theo văn hóa của người Cadong nhằm giữ gìn phát huy truyền thống văn hóa ngày dần mai mọt nơi đây. Lần này Công ty hỗ trợ chi phí để mua sắm hàng trăm bộ đồng phục truyền thống cho học sinh nơi đây là một điều đáng trân quý, xứng đáng với tình anh em của 2 đơn vị kết nghĩa Trà Tập – Thủy điện Sông Tranh 2". Ông Thành cũng xin thay mặt chính quyền và nhân dân xã Trà Tập gửi lời cám ơn chân thành đến cấp ủy, chính quyền và tập thể CBCNV, người lao động công ty Thủy điện Sông Tranh lời cám ơn chân thành, ông cũng mong muốn tình cảm hai đơn vị ngày càng gắn bó tiếp tục có những hỗ trợ thiết thực để người dân trong xã có điều kiện thoát nghèo bền vững.

Trước đó Công ty Thủy điện Sông Tranh cũng đã hỗ trợ mua sắm trang thiết bị, sửa chữa hệ thống điện chiếu sáng và sinh hoạt cho thầy và trò Trường tiểu học Nguyễn Viết xuân, xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My. Tổng các đợt hỗ trợ lần này gần 100 triệu đồng.

Một số hình ảnh của hoạt động hỗ trợ giáo dục vừa qua:

Các cháu mặc áo quần truyền thống đồng Bào Cadong do Công ty Thủy điện Sông Tranh tài trợ


  • Hồ Thanh Thiên