Công đoàn EVNGENCO1 triển khai hiệu quả chương trình công tác 6 tháng đầu năm 2024

Ngày 27/6/2024, tại Trụ sở Tổng công ty Phát điện 1, Công đoàn Tổng công ty đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Công đoàn 6 tháng đầu năm 2024 và tổng kết trao giải thưởng giải chạy, cuộc thi sáng tác Ảnh, Video clip nét đẹp “Người lao động EVNGENCO1.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Tiến Khoa – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐTV Tổng công ty, đ/c Trần Doãn Thành – Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty, cùng các đồng chí Ủy viên BTV, Ủy viên BCH, Ủy viên Ủy ban kiểm tra Công đoàn Tổng công ty, Chủ tịch Công đoàn các công đoàn cơ sở trực thuộc.

Đ/c Trần Doãn Thành – Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty chủ trì Hội nghị.

Tại Hội nghị, đồng chí Phạm Anh Văn – Phó Chủ tịch Công đoàn EVNGENCO1 đã báo cáo kết quả công tác Công đoàn, phong trào công nhân, lao động trong 6 tháng đầu năm 2024. Trong nửa đầu năm 2024, Công đoàn Tổng công ty đã bám sát chỉ đạo của Đảng ủy và chương trình hoạt động của Công đoàn Tổng công ty (TCT), chủ động tham mưu, xây dựng các chương trình, kế hoạch công tác theo hướng dẫn. Nhờ đó đã tổ chức triển khai có hiệu quả chương trình công tác 6 tháng đầu năm 2024.

Đ/c Phạm Anh Văn – Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2024.

Công đoàn thường xuyên quan tâm, làm tốt công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động. Đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán, Công đoàn các cấp đã phối hợp chuyên môn đồng cấp có thăm hỏi động viên kịp thời đến người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Nhân Tháng Công nhân, Công đoàn TCT đã kêu gọi CBCNV NLĐ trong toàn TCT ủng hộ người lao động bị ốm nặng nằm viện dài ngày, tổ chức thăm hỏi các tập thể người lao động.

Công đoàn Tổng công ty đã  triển khai hiệu quả các phong trào thi đua, trọng tâm là thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” gắn với các cuộc thi đua, vận động lớn của Công đoàn các cấp và Tập đoàn Điện lực Việt Nam, đồng thời làm tốt công tác thi đua khen thưởng. Một số hoạt động nổi bật như: Biểu dương Người lao động tiêu biểu, hưởng ứng và tham gia tích cực Giải chạy do Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức, tổ chức giải chạy Online CBCNVCLĐ và Cuộc thi Ảnh, video clip ca ngợi nét đẹp Người lao động Tổng công ty... Các hoạt động đã góp phần không nhỏ cổ vũ tinh thần hăng say lao động và sáng tạo trong đoàn viên, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Tổng công ty, đơn vị, tạo được sức lan tỏa rộng rãi, được lãnh đạo các cấp, cán bộ, đoàn viên, người lao động ghi nhận, đánh giá cao.

Đ/c Nguyễn Tiến Khoa Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐTV Tổng công ty phát biểu  tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Khoa – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐTV Tổng công ty ghi nhận, biểu dương những kết quả của Công đoàn TCT đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2024. Đồng chí Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐTV Tổng công ty đánh giá cao các phong trào, các cuộc thi do Công đoàn TCT tổ chức trong thời gian qua và khẳng định đây đều là những hoạt động có ý nghĩa nhân văn và nhằm rèn luyện sức khỏe nhằm đảm bảo hoàn thành tốt công việc được giao.

Tại Hội nghị, Công đoàn TCT đã tổng kết và trao giải các cuộc thi với kết quả  cụ thể như sau:

A. Giải chạy Online CBCBCNVCLĐ Tổng công ty Phát điện 1 năm 2024.

 01 Giải nhất: Ban Quản lý dự án Nhiệt điện 3

01 Giải nhì: Công ty Cổ phần Phát triển Điện lực Việt Nam

01 Giải ba: Công ty Cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh

03 Giải Khuyến khích: gồm Công ty Thủy điện Đại Ninh; Công ty cổ phần EVN Quốc tế; Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn.

Cùng với đó Công đoàn Tổng công ty Phát điện 1 đã trao 28 giải cho các cá nhân có thành tích cao trong Giải chạy.

Tặng cờ các đơn vị có thành tích cao của Giải chạy Online CBCNVCLĐ Tổng công ty năm 2024

B. Cuộc thi sáng tác Ảnh, Video clip “Nét đẹp Người lao động EVNGENCO1” năm 2024

Có 22 giải thưởng được trao cho các tác phẩm đạt giải cao trong cuộc thi. Cụ thể như sau: 

Đối với thể loại sáng tác Ảnh:

01 Giải nhất:

* Tác phẩm: “Lửa nghề” Tác giả: Nguyễn Ngọc Tuấn – Công ty cổ phần thủy điện Đa Nhim – Hàm Thuận – Đa Mi

02 Giải nhì:

* Tác phầm:  “Góc hẹp” - Tác giả: Nguyễn Huy Mạnh -  Công ty Thủy điện Đồng Nai

* Tác phầm:  “Đào tạo phân tích rung động và cân bằng thiết bị quay” - Tác giả: Trần Hoàng Khiêm - Công ty Nhiệt điện Duyên Hải

03 Giải ba:

* Tác phầm: “Tận Tâm” - .Tác giả:  Khoa Thị Hoàng Anh - Công ty Cổ phần nhiệt điện Quảng Ninh

*Tác phẩm: “Phân tích hàm lượng Photphate trong nước lò Tổ máy S1” - Nhóm Tác giả:  Nguyễn Mai Thi, Vũ Thị Yến, Kiên Thị Thùy Linh, Bùi Thị Nguyên Anh - Công ty Nhiệt điện Duyên Hải

* Tác phẩm: “Trực máy ca đêm”Tác giả:  Thạch Trà - Công ty Nhiệt điện Duyên Hải

Một số tác phẩm Ảnh đạt giải cao trong Cuộc thi sáng tác Ảnh, Video clip 

Giả nhất - Tác phẩm: “Lửa nghề”

Giải nhì: Tác phẩm “Góc hẹp”

Giải ba: Tác phẩm “Tận Tâm

 

 

 


  • Việt Hà