Công đoàn Công ty Nhiệt điện Duyên Hải nỗ lực chăm lo người lao động

Sát cánh cùng người lao động (NLĐ) nỗ lực vượt khó trong sản xuất, kinh doanh, Công đoàn Công ty Nhiệt điện Duyên Hải luôn chú trọng chăm lo cho NLĐ cả về vật chất lẫn tinh thần bằng việc tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa, khẳng định vai trò là tổ chức nòng cốt bảo vệ và chăm lo cho NLĐ, để NLĐ có thêm động lực, hăng say trong lao động sản xuất.

Trong 06 tháng đầu năm 2024, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng Công đoàn Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đã bám sát sự lãnh đạo của Đảng ủy, Công đoàn Tổng công ty Phát điện 1 chủ động phối hợp chặt chẽ với chuyên môn và các đoàn thể, triển khai chỉ đạo các cấp công đoàn đa dạng hóa các hình thức hoạt động, tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động, chú trọng xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh; đời sống, tinh thần của NLĐ được giữ vững ổn định, yên tâm công tác.

Công đoàn triển khai thực hiện nhiều hoạt động thiết thực, cụ thể chăm lo nâng cao chất lượng đời sống của NLĐ.

Theo đó, Công đoàn triển khai thực hiện nhiều hoạt động thiết thực, cụ thể chăm lo nâng cao chất lượng đời sống của NLĐ. Dịp tết Nguyên đán, Công đoàn các cấp đã phối hợp chuyên môn tặng quà, tổ chức đón tết cho cán bộ, công nhân viên (CBCNV); tổ chức thăm hỏi, động viên, biểu dương NLĐ nhân Tháng Công nhân 2024; thường xuyên tổ chức các chương trình thăm hỏi, động viên CBCNV trực tiếp tham gia các đợt tiểu tu, đại tu, sửa chữa; tặng quà cho thiếu nhi là con CBCNV nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/6; trao thưởng cho thiếu nhi là con của CBCNV có thành tích tốt trong học tập năm học 2023 -2024; xây dựng nhà mái ấm đồng nghiệp cho đoàn viên hoàn cảnh khó khăn, …

Tổ chức Lễ phát động trồng cây tại khuôn viên khu nhà Quản lý vận hành nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3 Mở rộng.

Bên cạnh đó, Công đoàn Công ty cũng tích cực góp phần vào việc cải thiện điều kiện lao động, môi trường làm việc, ngăn ngừa, không để xảy ra tai nạn lao động, góp phần đảm bảo hoạt động sản xuất, kinh doanh luôn an toàn, liên tục, đạt hiệu quả cao thông qua việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến và vận động NLĐ nâng cao nhận thức về an toàn, ý thức tuân thủ nội quy, quy chế của Công ty, các quy định của pháp luật về an toàn lao động; tổ chức nhiều phong trào xanh - sạch - đẹp, bảo đảm ATVSLĐ, phong trào trồng cây xanh. Tích cực hưởng ứng và tham gia: giải chạy do Công đoàn cấp trên tổ chức; Cuộc thi ảnh, video clip ca ngợi nét đẹp NLĐ Tổng công ty... Các hoạt động đã góp phần cổ vũ tinh thần hăng say lao động và sáng tạo trong đoàn viên.

Khen thưởng cho các cá nhân và tập thể đạt thành tích tham gia “Giải chạy Online CBCNVCLĐ” và “Cuộc thi ảnh, video clip ca ngợi nét đẹp NLĐ Tổng công ty”.

Đặc biệt, Công đoàn Công ty chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục tư tưởng cho đoàn viên công đoàn, coi đây là một trong những yếu tố quan trọng trong việc xây dựng đội ngũ lao động mới, có lòng yêu nước, có đạo đức tốt, có kỷ luật, đổi mới tư duy trong quản lý, tích cực học tập/nghiên cứu nâng cao năng lực, trình độ, gắn bó với Công ty từ đó tạo không khí đoàn kết, lao động hiệu quả và chất lượng cao.

Ban chấp hành Công đoàn Công ty tham gia hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam.

Ông Nguyễn Văn Đô, Chủ tịch Công đoàn Công ty chia sẻ: hoạt động công đoàn tại đơn vị thời gian qua đạt được nhiều kết quả tích cực, tiếp tục đổi mới nhận thức về hoạt động đại diện, chăm lo, bảo vệ NLĐ theo hướng thường xuyên, toàn diện, kịp thời, hướng tới số đông, tạo điểm khác biệt về quyền được thụ hưởng của NLĐ là đoàn viên công đoàn, là động lực để thu hút, tập hợp, giữ chân đoàn viên. Từ đó góp phần cùng với ban lãnh đạo Công ty chăm lo, từng bước nâng cao đời sống cho đoàn viên, NLĐ. Cùng đồng hành với Công đoàn, lãnh đạo chuyên môn cũng rất quan tâm, tạo điều kiện và ủng hộ, tham gia các hoạt động do công đoàn các cấp tổ chức.

Liên đoàn Lao động Việt Nam và Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm hỏi NLĐ Công ty nhân Tháng Công nhân năm 2024.

Xác định thời gian tới hoạt động sản xuất, kinh doanh của Công ty sẽ tiếp tục đối mặt với không ít khó khăn đòi hỏi Công ty phải tập trung nguồn lực tìm các giải pháp tối ưu để đảm bảo vận hành an toàn và hoàn thành kế hoạch được giao. Trước tình hình đó, hoạt động công đoàn của Công ty sẽ tiếp tục nỗ lực có những chuyển biến phù hợp nhằm góp phần thiết thực cùng chung tay quyết tâm giải quyết các khó khăn thách thức của Công ty, quan tâm chăm lo cuộc sống và bảo vệ lợi ích chính đáng cho NLĐ; làm tốt công tác tuyên truyền vận động, xây dựng đội ngũ CBCNV và lao động trong toàn Công ty đoàn kết, thống nhất, hăng hái thi đua lao động sản xuất, xây dựng đơn vị phát triển bền vững.


  • Mộng Huyền