Công ty thủy điện Bản Vẽ hỗ trợ chương trình “Tết vì người nghèo – Tân Sửu 2021”

Công ty thủy điện Bản Vẽ hỗ trợ “Tết vì người nghèo – Tân Sửu 2021” số tiền 200.000.000 đồng. Đây là một trong chuỗi hành động vì cộng đồng thường niên của đơn vị.

Năm 2020, do ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid – 19 và thiên tai, bão lũ đã làm cho cuộc sống của nhân dân cả nước nói chung và nhân dân của tỉnh Nghệ An nói riêng gặp không ít khó khăn. Đặc biệt là đồng bào khu vực vùng sâu, vùng xa, miền núi, hải đảo càng vô cùng vất vả.

Hưởng ứng chủ trương của Đảng và Nhà nước, cũng như của tỉnh Nghệ An, Công ty thủy điện Bản Vẽ đã vận động cán bộ công nhân viên – người lao động trong Công ty phát huy tinh thần tương thân tương ái, “thương người như thể thương thân”, và với mong muốn chung tay chia sẻ, hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An được đón tết Tân Sửu 2021 sum vầy, ấm áp. Từ đó có thêm động lực để sớm khắc phục mọi khó khăn, vươn lên trong cuộc sống và không để ai bị bỏ lại phía sau.

Ông Tạ Hữu Hùng - Giám đốc Công ty Thủy điện Bản Vẽ trao quà tại chương trình

Ủng hộ “Tết vì người nghèo” là một trong chuỗi hoạt động an sinh xã hội, vì cộng đồng thường niên của Công ty thủy điện Bản Vẽ. Ngoài ra, đơn vị còn thường xuyên tham gia các chương trình xóa đói giảm nghèo, đền ơn đáp nghĩa – tặng nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình nghèo có công, hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số, hỗ trợ giáo dục, thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản và cân bằng hệ sinh thái tại lòng hồ thủy điện Bản Vẽ…

Nhà máy thủy điện Bản Vẽ là công trình thủy điện lớn nhất khu vực Bắc miền Trung, với công suất 320 MW. Là công trình đa mục tiêu, ngoài nhiệm vụ cung cấp điện cho nền kinh tế quốc dân, nhà máy còn mang trọng trách cung cấp  nước cho hạ du trong mùa kiệt, cắt và giảm lũ trong mùa lũ theo đúng Quy trình vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông Cả. Sau 11 năm đi vào hoạt động, Thủy điện Bản Vẽ đã hòa vào lưới điện Quốc gia gần 11 tỷ kWh, góp phần quan trọng vào nhiệm vụ bảo đảm an ninh năng lượng cho đất nước, nộp ngân sách Nhà nước lên tới hàng ngàn tỷ đồng, và góp phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế - công nghiệp - du lịch khu vực miền Tây Nghệ An.


  • Trần Linh Chi