Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết khu vực Bắc Trung Bộ nói chung và khu vực tỉnh Thanh Hoá nói riêng mùa này có nhiều diễn biến khó lường có thể gây sự cố gián đoạn cung cấp điện, ảnh hưởng vận hành và sản xuất điện. Công ty đã chủ động xây dựng và triển khai thực hiện các nhiệm vụ cấp thiết để ứng phó trước thời tiết bất thường mùa mưa bão năm 2021.

Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 1

Công ty đã chủ động các biện pháp phòng chống lụt bão ngay trước mùa mưa bão xảy ra như: nạo vét các tuyến mương, khai thông cống rãnh, gia cố lại các điểm trọng yếu như bãi thải xỉ, máng cáp dẫn điện, mái che nhà xưởng, kho tàng, nhà điều khiển phải được sửa chữa, gia cố chắc chắn và hoàn thành trước mùa mưa bão; Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT & TKCN) của Công ty thường xuyên theo dõi tình hình dự báo thời tiết để rà soát, kiểm tra hiện trạng, công trình, thiết bị, cập nhật các phương án phòng chống lụt bão nhằm giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.

Lãnh đạo Công ty nhận định, mùa mưa bão năm 2021 mới bắt đầu, vì thế trong thời gian tới cần tuyệt đối không được chủ quan, luôn chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, sẵn sàng ứng phó với các tình huống, giảm tối đa rủi ro trong mùa mưa lũ, với mục tiêu đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định chủ động.

Ban chỉ huy PCTT & TKCN Công ty luôn tập trung cao độ, tổ chức bồi huấn, diễn tập các tình huống cụ thể để luôn chủ động, tránh lúng túng khi tình huống xấu xảy ra. Đồng thời, Công ty cũng xây dựng quy chế phối hợp với các cơ quan, đơn vị điện lực đóng trên địa bàn để có sự hỗ trợ khi cần; xây dựng phương án đảm bảo thông tin liên lạc cho công tác điều hành thông suốt; chuẩn bị mọi nguồn lực, phương tiện, vật tư thiết bị để nhanh chóng xử lý sự cố (nếu có). Bên cạnh đó, Công ty yêu cầu các đơn vị liên quan có các phương án sẵn sàng đầy đủ nguyên nhiên liệu, bao gồm cả than, dầu, đá vôi... để đảm bảo cho quá trình sản xuất, vận hành không bị gián đoạn.

Tình hình phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trong thời gian qua cũng ảnh hưởng nghiêm trọng tới công tác vận hành, sửa chữa Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 1. Để giảm thiểu tác động bất lợi, Công ty ban hành và tổ chức thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; phối hợp các cơ quan nhà nước tiêm vacxin phòng dịch cho cán bộ công nhân viên; chủ động tổ chức xét nghiệm PCR (xét nghiệm sinh học phân tử) tầm soát định kỳ nhằm đảm bảo luôn kiểm soát được dịch bệnh COVID-19 trong nội bộ.

Mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách nhưng thời gian qua Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn luôn sẵn sàng đáp ứng hệ thống điện quốc gia trong mọi tình huống, vừa đối phó được với những diễn biến bất thường của thời tiết, vừa chống dịch hiệu quả; duy trì sản xuất, cung cấp điện an toàn, tin cậy, góp phần cung cấp đủ điện cho việc phát triển kinh tế - xã hội địa phương và đất nước.

“Trong 9 tháng đầu năm 2021, sản lượng điện đầu cực của Nhà máy đạt 2.890,85 triệu kWh, hoàn thành 114,2% (2.531 triệu kWh) kế hoạch 9 tháng, hoàn thành 80,64% (3.585 triệu kWh) kế hoạch năm 2021 mà Bộ Công Thương và Tổng Công ty Phát điện 1 giao”.

       

Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh

Trong năm 2021, đặc biệt là quý III của năm, trước ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 tiếp tục tác động lớn đến tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của các tổ chức, doanh nghiệp, dẫn đến nhu cầu sử dụng điện trên hệ thống không cao, QTP đã chủ động lập kế hoạch ngừng Tổ máy số 4 để tiến hành sửa chữa lớn từ ngày 02/8/2021. Trong quá trình sửa chữa tại công trường Nhà máy, QTP đã phối hợp tốt với các nhà thầu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đến thời điểm hiện tại, công tác sửa chữa lớn các hạng mục chính đã cơ bản đáp ứng tiến độ theo kế hoạch, các thông số kỹ thuật của máy móc thiết bị sau sửa chữa lớn đều đạt so với yêu cầu.

QTP đã chú trọng công tác bảo dưỡng, sửa chữa thường xuyên nhằm duy trì vận hành hệ thống ổn định, kết hợp đồng bộ các giải pháp từ công tác quản trị doanh nghiệp, quản lý vận hành, công tác chào giá bán điện… nên kết quả sản xuất kinh doanh lũy kế 9 tháng đầu năm 2021 của QTP rất khả quan, sản lượng điện thương phẩm đạt 4.883 triệu kWh bằng 75% so với kế hoạch năm; lợi nhuận sau thuế đạt 396 tỷ đồng vượt 24,6% so với kế hoạch năm 2021. Trong 9 tháng đầu năm 2021, QTP đã đóng góp cho ngân sách nhà nước số tiền lên tới 288,9 tỷ đồng, tăng 57% so với cùng kỳ năm trước.

Qua thống kê từ các năm trước đây, cũng như những đánh giá tích cực từ công tác vận hành hệ thống điện, tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh quý IV luôn là điểm nhấn để các doanh nghiệp nhiệt điện nói chung và QTP nói riêng có cơ hội bứt phá. Nhận định được cơ hội đó, QTP tiếp tục đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm thực hiện trong quý IV năm 2021 để mang lại hiệu quả cao trong hoạt động sản xuất kinh doanh cụ thể như: (i) Tiếp tục chủ động trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; (ii) Duy trì các tổ máy vận hành ổn định, an toàn; (iii) bám sát diễn biến thị trường, tình hình diễn biến của thời tiết, phương thức huy động trên hệ thống điện, để chủ động, linh hoạt trong chào giá trên cơ sở độ khả dụng, tính sẵn sàng vận hành của các Tổ máy; (iv) Tiếp tục thực hiện có hiệu quả, đồng bộ các giải pháp các Đề án giảm suất tiêu hao than, nâng cao độ tin cậy, khả dụng các tổ máy và nâng cao công suất thiết kế tổ máy đã được phê duyệt; (v) Tiếp tục bám sát các cấp thẩm quyền, chủ động phối hợp với EPTC thực hiện kiến nghị bổ sung hệ số điều chỉnh Khr trong phương án giá điện nhằm điều chỉnh tăng giá bán điện cho QTP; (vi) Tiếp tục tập trung thực hiện có hiệu quả chủ đề năm “Chuyển đổi số trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam.

Với kết quả đạt được trong 9 tháng đầu năm 2021, cũng như những định hướng phát triển trong 3 tháng cuối năm sẽ là điểm tựa để QTP tiếp tục thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch đảm bảo khu vực Nhà máy là “vùng an toàn xanh”, vừa duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định và phát triển. Đây cũng là bước ngoặt quan trọng giúp QTP hiện thực hóa mục tiêu phát triển bền vững phù hợp với vị thế và tiềm năng của mình.

Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh (QTP) được thành lập từ năm 2002 với nhiệm vụ bước đầu tập trung quản lý đầu tư xây dựng 04 tổ máy có tổng công suất 1200 MW. Trải qua quá trình đầu tư xây dựng nhà máy, đến năm 2011 các tổ máy đầu tiên đã được bàn giao đưa vào sử dụng. Trong giai đoạn đầu hoạt động sản xuất kinh doanh từ năm 2012-2015, QTP còn gặp nhiều khó khăn (chi phí lãi vay cao và đồng USD tăng giá mạnh so với VND, cùng với đó là đội ngũ nhân công vận hành còn non trẻ). Tuy nhiên dưới sự dẫn dắt, định hướng của các thế hệ Ban Lãnh đạo và sự đồng lòng của toàn bộ đội ngũ Cán bộ công nhân viên đã giúp QTP từng bước vượt qua khó khăn. Những cố gắng ấy đã được cụ thể hóa trong kết quả sản xuất kinh doanh của Công ty qua từng thời kỳ, liên tiếp trong vòng 5 năm trở lại đây kể từ năm 2016 kết quả SXKD đều đạt lợi nhuận cao và tính đến năm 2019 Công ty đã xử lý hết lỗ lũy kế và có nguồn lợi nhuận dương. Từ đó, QTP đã có điều kiện thực hiện chi trả cổ tức cho các cổ đông và trích lập các quỹ (quỹ đầu tư phát triển, quỹ khen thưởng, quỹ phúc lợi) nhằm đầu tư nâng cấp máy móc, thiết bị hướng đến mục tiêu phát triển bền vững, đồng thời có đủ điều kiện chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động. Trong những năm qua, QTP luôn là một trong những doanh nghiệp tiêu biểu có mức đóng góp lớn cho ngân sách tỉnh Quảng Ninh.

Hơn 20 năm kể từ ngày đưa vào vận hành, hồ Hàm Thuận luôn thực hiện tốt nhiệm vụ cắt giảm lũ trên sông La Ngà và cấp nước cho tỉnh Bình Thuận

Từ giữa tháng 9 đến những ngày đầu tháng 10/2021, mưa xuất hiện diện rộng trên lưu vực hồ Hàm Thuận. Số liệu mưa trung bình đo được tại 14 trạm thủy văn trên lưu vực hồ Hàm Thuận do Công ty ĐHĐ quản lý trong ngày 11/10/2021 đạt 86,9mm, có trạm đạt 145,2mm.

Hồ thủy điện Hàm Thuận xuất hiện cơn lũ số 1 vào lúc 11 giờ 00 phút ngày 11/10/2021 với lưu lượng về hồ 402,27m3/s, đỉnh lũ đạt 725,43m3/s vào lúc 14 giờ 00 phút cùng ngày. Vào lúc 07 giờ 00 phút, ngày 13/10/2021, mực nước hồ Hàm Thuận đạt cao trình 602,023 m, lưu lượng về hồ 320 m3/s, lưu lượng chạy máy trung bình ngày khoảng 60m3/s. Căn cứ dự báo về tình hình thủy văn hồ Hàm Thuận, lưu lượng về hồ sẽ tiếp tục duy trì ở mức từ 320m3/s đến 360m3/s, cao hơn lượng chạy máy, Công ty ĐHĐ nhận định mực nước hồ Hàm Thuận sẽ tiếp tục tăng và đạt cao trình mực nước trước lũ (604 - 605m) trong khoảng thời gian từ ngày 15/10 đến ngày 16/10/2021.

Nhằm đảm bảo mực nước hồ và mực nước hạ du tại Trạm Tà Pao nằm trong giới hạn cho phép theo Quy trình vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông Đồng Nai, ngày 13/10/2021, Công ty ĐHĐ đã thông báo đến Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (BCH PCTT&TKCN) tỉnh Bình Thuận, các huyện hàm Thuận Bắc, Đức Linh, Tánh Linh và các cơ quan liên quan trước khi tiến hành xả điều tiết qua đập tràn hồ Hàm Thuận với lưu lượng xả từ 25m3/s đến 100 m3/s từ 09 giờ 00 phút, ngày 15/10/2021.

Hồ Hàm Thuận đã cắt toàn bộ đỉnh lũ 725,43m3/s của cơn lũ số 1 năm 2021, đảm bảo an toàn cho hạ du tỉnh Bình Thuận

Đến 16 giờ 00 ngày 16/10, lưu lượng nước về hồ Hàm Thuận đạt 250,39m3/s và có xu hướng tiếp tục giảm, kết thúc cơn lũ số 1.

Bằng sự phối hợp nhịp nhàng với Trung tâm Điều độ hệ thống điện Quốc gia (A0) và BCH PCTT&TKCN địa phương, Công ty ĐHĐ đã vận hành hồ thủy điện Hàm Thuận an toàn, cắt toàn bộ cơ lũ số 1, đảm bảo an toàn cho vùng hạ du thuộc các huyện Hàm Thuận Bắc, Tánh Linh và Đức Linh (tỉnh Bình Thuận).

Công việc y tế như quyện vào tác phong, con người của chị - một người luôn tận tâm với công việc, nhẹ nhàng khi chăm sóc sức khỏe cho người lao động và kiên quyết khi thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19. Hơn 20 năm gắn bó với nghề chị Tâm luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, được Lãnh đạo và đồng nghiệp yêu mến.

Năm 2001, chị Trần Thị Thanh Tâm được giao nhiệm vụ y tế cơ quan, tham gia công tác sơ cấp cứu và chăm sóc sức khỏe cho người lao động, chuẩn bị vật tư y tế, thuốc men cũng như tham gia công tác kiểm định môi trường lao động, đề xuất phương án phòng chống dịch bệnh, tổ chức khám sức khỏe định kỳ, vệ sinh an toàn thực phẩm, …và trên mọi nhiệm vụ được giao Chị Tâm luôn cố gắng để hoàn thành thật tốt. Đối với mỗi CBCNV Công ty, chị không chỉ là người đồng nghiệp mà còn như là một người bạn, người thân trong gia đình. Trong suốt thời gian công tác, không đếm được bao nhiêu lần chị đã cùng tham gia trên các chuyến xe đưa CBCNV Công ty đi cấp cứu trong đêm khi người lao động, người thân bị ốm đau; rồi trong các đợt hưởng ứng “Tuần lễ hồng” của EVN, chị cũng đều sát cánh cùng anh em để lan tỏa những hành động ý nghĩa… Hơn ai hết chị hiểu rằng, nhiệm vụ của cán bộ y tế là hết sức quan trọng, không những phải có đủ năng lực chuyên môn, tinh thần trách nhiệm cao, mà còn phải có sự tận tâm với anh em mới đảm bảo tốt sức khỏe cho từng CBCNV, từ đó góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Công ty.

Chị Tâm cùng CBCNV tham gia hiến máu nhân đạo hưởng ứng “Tuần lễ hồng” của EVN

Trong điều kiện bình thường, công việc của một cán bộ y tế đã muôn phần vất vả, thì khi dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và lan rộng ra nhiều tỉnh thành trên toàn quốc, đặc biệt phức tạp tại TP.HCM và các tỉnh thành phía Nam, công việc của người cán bộ y tế còn vất vả hơn nữa. Hiểu được vai trò của mình trong giai đoạn này, chị Tâm thường xuyên theo dõi, nắm bắt các chủ trương, chính sách về phòng, chống dịch Covid-19 của Nhà nước, Bộ Y tế và địa phương, để kịp thời phổ biến cho CBCNV Công ty cũng như tham mưu cho Ban lãnh đạo xây dựng các phương án phòng, chống dịch bệnh. Chị cũng chủ động đề xuất các vật tư y tế cần thiết, kịp thời chuyển đến CBCNV Công ty từng chiếc khẩu trang, từng chai nước sát khuẩn, chị cũng không quên nhắc nhở từng người rửa tay sát khuẩn, thực hiện nghiêm 5K, đo thân nhiệt, tiếp nhận mọi thông tin khai báo y tế của CBCNV từ các đơn vị để kịp thời nắm bắt, theo dõi sức khỏe của từng CBCNV trong Công ty,...

Đến tháng 7/2021 khi mà các ca nhiễm ở các tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận và Lâm Đồng nơi CBCNV Công ty sinh sống và làm việc ngày càng tăng, Công ty ra phương án cách ly tập trung CBCNV để đảm bảo an toàn phòng, chống  dịch và không làm gián đoạn hoạt động SXKD, chị Tâm cũng nhanh chóng thu xếp lại mọi việc gia đình, cùng các anh em cách ly tập trung tại Công ty để thực hiện nhiệm vụ kép. Đặc biệt, trong những ngày thực hiện cách ly, chị đã chủ động tìm hiểu, đăng ký khóa học trực tuyến về cách thức thực hiện xét nghiệm sàng lọc nhanh Covd-19 và đã tự thực hiện test nhanh kháng nguyên Covid-19 cho tất cả CBCNV Công ty. Chính nhờ sự chỉ đạo quyết liệt của Ban lãnh đạo, sự tận tâm của người làm công tác y tế, sự cố gắng của toàn thể CBCNV mà các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh của Công ty 9 tháng đầu năm 2021 đều đạt và vượt kế hoạch Tổng công ty giao. Và hơn hết, sức khỏe của toàn thể CBCNV Công ty được đảm bảo an toàn.

Chị Tâm thực hiện Test nhanh kháng nguyên Covid-19 cho CBCNV Công ty

Tuy vất vả trong công việc, đặc biệt là trong giai đoạn dịch bệnh căng thẳng, phải xa gia đình để tập trung cùng anh em thực hiện nhiệm vụ kép, nhưng chị cũng cố gắng thu xếp, vun vén và chăm sóc chu toàn cho gia đình của mình. Hai con của chị nay đều đã vào Đại học và là những sinh viên chăm ngoan, được thầy cô, bạn bè yêu mến.

Từ những cố gắng không biết mệt mỏi ấy, hằng năm chị Tâm luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao trong công tác chuyên môn và có nhiều thành tích được cấp trên ghi nhận và khen thưởng. Chị đã nhiều năm liền đạt danh hiệu lao động tiên tiến (2009-2020), Bằng khen “Giỏi việc nước-đảm việc nhà” cấp EVN và Tổng Công ty (2011, 2017), Giấy khen của Tổng công ty Phát điện 1 (2017, 2020).

Chị Tâm cùng các CBCNV nhận bằng khen của Tổng công ty Phát điện 1

Mong rằng với sự nhiệt huyết và niềm đam mê trong công việc của mình, chị Trần Thị Thanh Tâm sẽ tiếp tục phấn đấu phát huy những thành tích đã đạt được, luôn giữ ngọn lửa hăng say, tinh thần khát khao cống hiến cho ngành Điện để lan tỏa tinh thần ấy đến với toàn thể chị em phụ nữ Công ty Thủy điện Đại Ninh, tạo nên một tập thể những người phụ nữ EVN “Trách nhiệm, trí tuệ, đảm đang, thanh lịch”./.

Lê Thị Nhung - Chuyên viên Ban Tài chính Kế toán EVNGENCO1

Gia đình Lê Nhung gắn bó với thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh – nơi có Nhà máy nhiệt điện Uông Bí với 60 năm lịch sử. Có lẽ nhờ vào sợi dây kết nối đó, việc cô gái này quyết định công tác trong ngành điện như một lẽ tự nhiên. Sau khi tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Tài chính ngân hàng, Nhung thi tuyển vào Ban Tài chính Kế toán của Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) và nhanh chóng khẳng định được năng lực của mình.

Với tư cách là một chuyên viên Ban Tài chính kế toán, Nhung đã cố gắng phát huy năng lực chuyên môn, tinh thần trách nhiệm cao trong công việc để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Nhìn vào khối lượng công việc của Nhung mới thấy được nỗ lực của cô gái này. Nhung tham gia lập kế hoạch tài chính sản xuất kinh doanh của Tổng công ty cũng như phối hợp với các Ban chuyên môn để lập và trình lãnh đạo phê duyệt kế hoạch chi phí sản xuất kinh doanh cho các đơn vị trực thuộc. Bên cạnh đó, cô cũng phụ trách theo dõi, báo cáo và phân tích các chỉ tiêu tài chính quan trọng của Tổng công ty. Những nhiệm vụ này không phải chỉ cần chăm chỉ là có thể hoàn thành mà còn phải có năng lực chuyên môn cao. Phong thái tự tin toát ra từ ánh mắt của cô gái này, đặc biệt trong các cuộc họp cô không ngại bày tỏ chính kiến của mình tạo được sự tín nhiệm của lãnh đạo và đồng nghiệp.

Lê Nhung (thứ hai từ trái sang) bên cạnh lãnh đạo và đồng nghiệp tại EVNGENCO1

Nhắc đến công việc tài chính kế toán, chúng ta thường ấn tượng với những quy định, quy trình làm việc khá cứng nhắc nhưng Lê Nhung luôn cố gắng nâng cao tính linh hoạt bằng việc đề xuất các giải pháp để tăng hiệu quả xử lý công việc. Trên cơ sở tình hình thực tế, Nhung đã tính toán, lập báo cáo và được EVN chấp thuận thông qua các chủ trương nhằm cải thiện dòng vốn lưu động của EVNGENCO1, giúp đảm bảo thanh toán đúng hạn cho các đối tác lớn.

Năm 2020, khi các diễn biến bất lợi của tình hình dịch Covid-19 tác động đến tình hình sản xuất, tạo một phần áp lực tài chính cho EVNGENCO1, Nhung đã đào sâu nghiên cứu để xác định mức ảnh hưởng, tính chất của từng khoản chi phí, từ đó đề xuất giải pháp trong năm tài chính để hoàn thành kế hoạch được giao và góp phần giảm áp lực tài chính dài hạn.

Tham gia Ngày hội Văn hóa EVNGENCO1 (thứ năm từ trái sang)

Bên cạnh đó, với vai trò là thành viên Đoàn thanh niên và Công đoàn Cơ quan Tổng công ty, Nhung tích cực tham gia các phong trào, hoạt động do Công đoàn, Đoàn thanh niên phát động, góp phần để hoạt động đoàn thể của Cơ quan Tổng công ty phát triển vững mạnh. Và trong bất cứ hoạt động nào, Nhung cũng thể hiện tinh thần tươi mới với nguồn năng lượng vô tận, có phần trái ngược với vóc dáng nhỏ bé, thanh mảnh của mình.

Trong gần 10 năm công tác tại EVNGENCO1, Nhung đã nhận được 02 bằng khen của Bộ Công thương, 02 bằng khen của EVN, 02 giấy khen của Tổng công ty và liên tục đạt danh hiệu Lao động tiên tiến từ năm 2016 đến nay. Đó là sự ghi nhận xứng đáng cho nỗ lực làm việc không biết mệt mỏi của cô gái nhỏ nhắn này trong những năm qua.

Lãnh đạo các đơn vị ký kết giao ước thi đua

Theo kế hoạch, công tác đại tu Tổ máy S1- NMNĐ Duyên Hải 1 sẽ được thực hiện trong vòng 60 ngày, từ 17/10/2021 đến 15/12/2021. Tính đến hiện tại, Công ty đã hoàn tất các thủ tục ký kết hợp đồng với các đơn vị nhà thầu, thống nhất phương án an toàn thi công, quy trình phối hợp, tiến độ, nhân sự… Công tác chuẩn bị vật tư, thiết bị cũng đã được Công ty thực hiện mua sắm theo quy định, sẵn sàng đáp ứng cho công tác đại tu theo kế hoạch đã đề ra. Công ty cũng đã thành lập Ban chỉ đạo Đại tu Tổ máy S1 NMNĐ DH1, Tổ giúp việc, Hội đồng nghiệm thu cơ sở, Tiểu ban nghiệm thu cơ sở, Hội đồng nghiệm thu, thu hồi vật tư, thiết bị đại tu để đảm bảo công tác triển khai, giám sát, đánh giá và nghiệm thu cho công tác đại tu.

Đặc biệt, công tác đại tu tổ máy S1-NMNĐ Duyên Hải 1 diễn ra trong bối cảnh tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn còn đang diễn biến phức tạp. Do đó, bên cạnh nhiệm vụ đảm bảo hoàn thành tiến độ, chất lượng công trình thì công tác phòng, chống dịch bệnh được Công ty Nhiệt điện Duyên Hải và các đơn vị nhà thầu đặc lên hàng đầu, nhằm đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ kép vừa đảm bảo hoàn thành công tác đại tu đúng tiến độ, chất lượng theo kế hoạch đã đề ra, vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh COVID 19.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Thú – Giám đốc Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đánh giá cao công tác chuẩn bị cho công tác đại tu Tổ máy S1 - NMNĐ Duyên Hải 1 của các đơn vị liên quan và các nhà thầu. Tổ máy S1- NMNĐ Duyên Hải 1 có công suất 622,5 MW, là một trong số những tổ máy có công suất lớn nhất cả nước hiện nay. Đặc biệt là công tác tại tu năm nay diễn ra trong lúc dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Do đó, bên cạnh việc thực hiện tốt công tác chuẩn bị, Giám đốc cũng đề nghị các Phòng/ Phân xưởng thuộc Công ty Nhiệt điện Duyên Hải và các đơn vị nhà thầu cần phải tập trung mọi nguồn lực để tổ chức thực hiện, giám sát chặt chẽ quá trình thi công, đảm bảo công tác an toàn cho con người và thiết bị, đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh, công tác bảo vệ môi trường trong suốt quá trình thực hiện đai tu.

Ông Nguyễn Văn Thú – Giám đốc Công ty Nhiệt điện Duyên Hải  phát biểu tại buổi lễ

Buổi lễ cũng đã chứng kiến nghi thức ký kết giao ước thi đua hoàn thành đại tu tổ máy số 2 nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 1 giữa Công ty Nhiệt điện Duyên Hải và 04 nhà thầu chính Công ty dịch vụ sửa chữa các nhà máy điện EVNGENCO 3, Công ty cổ phần máy và vật tư thiết bị Sài Gòn, Liên danh Long Biên - Quốc An - Tuyền Lâm và Công ty Cổ phần Đại Tam Sơn.

Đây là lần đầu tiên Tổ máy S1 - NMNĐ Duyên Hải 1 được đưa vào thực hiện công tác đại tu theo quy định. Buổi Lễ phát động phong trào thi đua hoàn thành đại tu Tổ máy số 1 - Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 1 thể hiện sự quyết tâm cao của tập thể lãnh đạo Công ty và các đơn vị nhà thầu tham gia thực hiện công tác đại tu, góp phần quan trọng để công tác đại tu được hoàn thành đảm bảo về chất lượng, tiến độ, an toàn theo kế hoạch đã đề ra.


Các đội tham gia giải đấu

Tham dự Giải Bóng chuyền nữ CNVLĐ năm 2021 có 6 đội, đại diện cho các phòng, phân xưởng trong Công ty. Với tinh thần "Rèn luyện sức khỏe để lao động sản xuất", đây cũng là dịp để chị em phụ nữ trong Công ty có cơ hội giao lưu, học hỏi, phát huy tinh thần đoàn kết giữa CNVLĐ và giữa các đơn vị trong Công ty, giúp nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho CNVLĐ, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, cũng là nguồn động viên to lớn giúp CNVLĐ Công ty hăng hái thi đua lao động sản xuất, góp phần xây dựng Công ty ngày càng phát triển bền vững.


Đội Phân xưởng Sửa chữa Điện tự động và Đội Liên quân Phòng Kế hoạch - Vật tư và Phân xưởng Sửa chữa Cơ nhiệt đang tranh tài

Sau 2 ngày thi đấu, Ban tổ chức đã trao giải nhất thuộc cho đội Phân xưởng Vận hành. giải nhì thuộc về Phân xưởng Hoá, giải ba thuộc về Liên quân Phòng KHVT và Phân xưởng Sửa chữa Cơ nhiệt. Để động viên tinh thần các vận động viên đã nhiệt tình tham gia, Ban tổ chức còn trao giải các giải phong trào cho các đội: Phân xưởng SCĐTĐ, Liên quân Phòng Hành chính Lao động và Phòng Kỹ thuật, Liên quân Phân xưởng Nhiên liệu và Phòng Tài chính - Kế toán. 


Đ/c Đỗ Trung Kiên, Phó giám đốc, Quyền giám đốc trao giải cho các đội

Giải Bóng chuyền nữ CNVLĐ năm 2021 đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự chuẩn bị khá bài bản, chuyên nghiệp của Ban tổ chức; sự công tâm, trách nhiệm và đúng luật của các tổ trọng tài; sự phục vụ nhiệt tình, chu đáo của các bộ phận hỗ trợ và hơn hết là tinh thần thi đấu nhiệt huyết, đoàn kết, trung thực, cao thượng và tiến bộ, để lại những ấn tượng sâu sắc trong mỗi CBCNV tham dự.


Các cầu thủ chụp ảnh lưu niệm

Một số hình ảnh khác 


Đ/c Nguyễn Thị  Anh Thương là nữ nhân viên tiêu biểu được EVN biểu dương năm 2020

Công ty Nhiệt điện Uông Bí là đứa con đầu lòng của ngành điện lực Việt Nam. Trải qua hơn 60 năm với nhiều dấu ấn, mốc son đáng nhớ, sự thành công của Công ty đều được tạo nên bởi lòng yêu nghề, ý chí bền bỉ và tinh thần đoàn kết, sáng tạo của các thế hệ cán bộ, công nhân viên Công ty. Trong đó, có sự cống hiến và đóng góp thầm lặng nhưng không nhỏ của đội ngũ nữ cán bộ công nhân viên. Ấn tượng sâu sắc với tôi là nữ công nhân Nguyễn Thị Anh Thương, công nhân phân xưởng Sửa chữa Điện – Tự động.

Thương có dáng người nhỏ nhắn, xinh xắn nhưng nhìn em luôn toát lên sự tự tin, nhanh nhẹn, tháo vát và năng động. Sinh ra và lớn lên trong gia đình có bố mẹ đều là công nhân Nhà máy Điện Uông Bí - nhà máy Điện anh hùng bất khuất, nằm bên dòng sông Uông nước chảy hiền hòa, tuổi thơ của em gắn với những ngày bố mẹ cần mẫn, ham mê công việc. Với Thương, “điện” không chỉ là những cột cao sừng sững, đường dây tít tắp, mà “điện” là những ngày đêm cần mẫn trong lò của bố mẹ cùng đồng nghiệp, "điện" là ánh mắt sáng ngời, là những giọt mồ hôi của các bác, các chú, các anh trong giờ xử lý sự cố, là niềm vui vỡ ra khi từng tổ máy đi vào hoạt động… "Điện" không còn chỉ là ngành, là nghề, mà đã là tình yêu trong những người con của công nhân ngành điện.

Lớn lên, theo học ngành điện dân dụng và công nghiệp, ra trường với tấm bằng trên tay, nghe theo tiếng gọi của trái tim, tiếp lửa truyền thống là con em ngành điện, Thương xin về làm việc tại Công ty Nhiệt điện Uông Bí. Ý thức của một công nhân ngành điện luôn thôi thúc, nhắc nhở em hãy cố gắng học tập, rèn luyện, phấn đấu để góp phần làm giàu đẹp thêm cho Công ty, cho quê hương đất nước.

Là nữ công nhân làm việc tại tổ Tự động điện, trong quá trình lao động sản xuất Thương luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, thực hiện đầy đủ giờ công, ngày công, chấp hành kỷ luật lao động và an toàn lao động. Để hiểu và nắm bắt các thiết bị mới, em luôn có ý thức học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn để làm chủ các thiết bị đảm bảo chất lượng, tiến độ trong sản xuất. Trong công tác an toàn vệ sinh lao động, Thương đã và đang thực hiện tốt theo các quy trình có liên quan để đảm bảo an toàn cho người và thiết bị, luôn nhắc các tổ viên thực hiện tốt các trang bị bảo hộ lao động cá nhân. Em cũng luôn quản lý tiết kiệm vật tư vật liệu tránh lãng phí thất thoát.


Đ/c Nguyễn Thị  Anh Thương đang kiểm tra thiết bị tại Công trường Nhà máy Nhiệt điện Uông Bí

Sau nhiều năm gắn bó với nghề, Thương không ngừng nâng cao kỹ năng nghiệp vụ và kinh nghiệm. Với phong trào thi đua phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật của đơn vị, Thương luôn nỗ lực, tìm tòi những giải pháp tối ưu nhằm củng cố hệ thống thiết bị, nâng cao năng suất lao động, giảm thiểu các sự cố phát sinh trong quá trình vận hành. Trước những hạn chế trong công tác quản lý thủ công, Thương đã áp dụng khoa học công nghệ thông tin vào công việc, sử dụng phần mềm được lập trình trên nền tảng VB.Net với sáng kiến “Lập trình phần mềm quản lý thiết bị” giúp cho quá trình theo dõi, quản lý thiết bị được linh hoạt hơn, công việc tra cứu thông tin của thiết bị sẽ nhanh nhạy hơn, tiết kiệm tối đa thời gian tìm kiếm so với tra cứu thủ công như hiện tại… 

   

Tích cực tham gia vào mọi hoạt động của Công ty

Sự say mê cải tiến, những sáng kiến, sáng tạo của Thương đã góp phần nâng cao năng suất, hiệu quả lao động, khẳng định sự toả sáng về trí tuệ của phụ nữ EVN còn thể hiện trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học. Trong các năm 2015 và 2016, Thương được CBCNV phân xưởng và hội đồng thi đua Công ty nhiệt điện Uông bí xét công nhận đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở và được Ban chấp hành Công đoàn Tổng công ty Phát điện 1 tặng giấy khen “Đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh tặng bằng khen “Đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Công nhân tiên tiến tiêu biểu” năm 2016”, được BCH Đoàn Thanh niên CSHCM tỉnh Quảng Ninh tặng “Bằng khen đảng viên trẻ tiêu biểu năm 2020 nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/2021 – 30/02/2020).

Cùng với nhiệm vụ sản xuất, Thương còn tích cực tham gia các hoạt động Công đoàn và phong trào văn nghệ, thể thao của CNVCLĐ, tích cực tham gia các cuộc thi viết của Công ty, Tổng công ty, Thành phố và đạt giải thưởng cao. Năm 2016, Thương đạt giải nhì cuộc thi “Phụ nữ EVN sáng tạo” do Tập đoàn Điện lực Việt Nam phát động. Thương đã được Tỉnh đoàn Quảng Ninh công nhận “là thợ trẻ giỏi, lao động sáng tạo thu nhập cao” năm 2016, biểu dương là công nhân lao động trẻ tiêu biểu năm 2019 của khối MTTQ và được nhiều giấy khen, bằng khen của Công ty, Tổng công ty, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, của thành phố Uông Bí và tỉnh Quảng Ninh...


Đ/c Nguyễn Thị  Anh Thương tham gia hoạt động thể thao cùng đồng đội

Không chỉ giỏi việc nước, Thương còn rất biết cách thu xếp thời gian cho gia đình, chăm sóc chồng con, làm ngọn lửa ấm áp trong cuộc sống gia đình. Sau mỗi ngày làm việc, trở về gia đình, em lại hóa thân thành người mẹ tần tảo, người vợ đảm đang, người con hiếu thảo, nuôi dạy con cái, là người giữ lửa trong tổ ấm gia đình. Tại nơi cư trú Thương luôn hòa đồng, tích cực tham gia xây dựng tập thể khu phố trong sạch, vững mạnh, được nhân dân tin yêu, quý mến bởi tính cách hòa đồng, vui vẻ, sẵn sàng chia sẻ giúp đỡ mọi người.

Thương tâm sự: “Ngoài việc hoàn thành công việc và chăm lo gia đình, người phụ nữ hạnh phúc phải là người biết tự chăm sóc bản thân. Tuổi trẻ giữ sức khỏe để cống hiến, tuổi già giữ sức khỏe để sống độc lập, đó cũng là cách đem lại hạnh phúc cho người thân, cho xã hội”. Chính tư tưởng, niềm tin đó đã luôn thôi thúc em cố gắng, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ và hạnh phúc trong công việc và cuộc sống.


Đ/c Nguyễn Thị  Anh Thương tham gia Hội thi ATVSV giỏi năm 2015

Với tôi cũng như các đồng nghiệp, Thương là tấm gương, là người truyền lửa nhiệt huyết giúp chúng tôi - các nữ CBCNV Công ty cùng nhau cố gắng, hăng say học hỏi, phấn đấu để cùng nhau đóng góp công sức và trí tuệ cho sự phát triển của Công ty và sự lớn mạnh của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, góp phần đảm bảo cung cấp điện cho sự phát triển của đất nước, xây dựng hình ảnh đẹp của người phụ nữ ngành Điện “Năng động, sáng tạo, tự tin, trách nhiệm”, đồng thời luôn giữ vững truyền thống và phẩm chất tốt đẹp của Phụ nữ EVN đó là “Trách nhiệm - Trí tuệ - Đảm đang - Thanh lịch”.

Tham dự Hội nghị gồm các đồng chí UV. BCH; UV. UBKT; Ban nữ công Công đoàn Tổng công ty; các đồng chí UV. BCH, các tổ trưởng, tổ phó công đoàn và NLĐ của các Công đoàn cơ sở trực thuộc.

Người lao động tham dự Hội nghị trực truyến tại các điểm cầu

Hội nghị đã được nghe đồng chí Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu quán triệt các nội dung của Nghị quyết 02-NQ/TW, tập trung vào các nội dung quan trọng của Nghị quyết như quan điểm, mục tiêu; nhiệm vụ giải pháp; tổ chức thực hiện; trách nhiệm của công đoàn… Ngoài ra, đồng chí Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cũng giới thiệu tới Hội nghị nội dung một số bài viết quan trọng của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Đại biểu tham dự tại điểm cầu tại Cơ quan Tổng công ty

Trong khuôn khổ Hội nghị, các đại biểu tham dự cũng được nghe đ/c Trần Việt Anh - Uỷ viên Ban thường vụ Đảng uỷ, Trưởng Ban Tổ chức và Nhân sự của EVN trình bày về Chương trình hành động về “Chiến lược phát triển Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”, đ/c Nguyễn Kim Thanh - Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam phổ biến Chương trình hành động số 505/CTHĐ- CĐĐVN ngày 13/10/2021 về việc thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TW của Bộ Chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới” của Công đoàn Điện lực Việt Nam.


Đ/c Trần Doãn Thành , Chủ tịch Công đoàn EVNGENCO1 triển khai chương trình hành động

Công đoàn Tổng công ty đã phổ biến triển khai Kế hoạch số 07 – KH/ĐU ngày 07/108/2021 của Đảng uỷ EVNGENCO1 và chương trình hành động của Công đoàn Tổng công ty về việc thực hiện Nghị quyết 02-NQ/TW của Bộ Chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”. Mục tiêu của Kế hoạch này là cụ thể hóa các quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp chăm lo, xây dựng giai cấp công nhân nói chung và cán bộ, công nhân, viên chức, lao động Tổng công ty Phát điện 1 nói riêng cùng với Công đoàn Điện lực Việt Nam hiện đại, lớn mạnh, đáp ứng yêu cầu của tình hình mới; góp phần xây dựng Công đoàn Việt Nam vững mạnh; tham gia xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa theo tinh thần của Nghị quyết.

STT

Tên gói thầu

Bên mời thầu

Thời điểm đăng tải

Thời điểm phát hành HSMT

Thời điểm đóng thầu

1

Gói thầu số 2: Cung cấp sứ xuyên 110kV cho MBT AT4 Nhà máy thủy điện Đại Ninh

Công ty Thủy điện Đại Ninh

21/01/2021 14:37

21/01/2021 14:37

01/02/2021 - 09:00

2

Gói thầu số 1: Cung cấp bộ truyền động máy cắt 110kV và chi phí chuyên gia giám sát lắp đặt Công ty Thủy điện Đại Ninh 21/01/2021 15:49 21/01/2021 15:49 01/02/2021 - 11:00
3 Gói thầu số 1: Cung cấp bộ truyền động máy cắt 110kV và chi phí chuyên gia giám sát lắp đặt Công ty Thủy điện Đại Ninh 17/02/2021 14:31 17/02/2021 14:31

01/03/2021 09:00

4 Gói thầu số 1: Cung cấp vật tư, thiết bị phần điện phục vụ sửa chữa lớn năm 2021 Công ty Thủy điện Đại Ninh 02/03/2021 13:39 02/03/2021 13:39 12/03/2021 - 14:00
5 Gói thầu số 6: Cung cấp dầu, mỡ kỹ thuật phục vụ sửa chữa lớn năm 2021 Công ty Thủy điện Đại Ninh 05/03/2021 09:28 05/03/2021 09:28 10/03/2021 - 10:00
6 Gói thầu số 12: Sửa chữa lớn đập phụ số 1 Công ty Thủy điện Đại Ninh 05/03/2021 13:52 05/03/2021 13:52

15/03/2021 - 14:00

7 Gói thầu số 3: Cung cấp vật tư thiết bị phần cơ phục vụ sửa chữa lớn năm 2021 Công ty Thủy điện Đại Ninh 09/03/2021 11:13 09/03/2021 11:13 16/03/2021 - 11:30
8 Gói thầu số 4: Cung cấp vật tư phụ phục vụ sửa chữa lớn năm 2021 Công ty Thủy điện Đại Ninh

 09/03/2021 14:04

09/03/2021 14:04 12/03/2021 - 15:00 
9 Gói thầu số 2: Cung cấp Board mạch điều tốc phục vụ sửa chữa lớn năm 2021 Công ty Thủy điện Đại Ninh 1/03/2021 13:47 1/03/2021 13:47 22/03/2021 - 09:00
10 Gói thầu số 1: Cung cấp vật tư, thiết bị phần điện phục vụ sửa chữa lớn năm 2021 Công ty Thủy điện Đại Ninh 15/03/2021 10:24 15/03/2021 10:24 25/03/2021 - 10:30
11 Gói thầu số 13: Cung cấp dịch vụ vệ sinh, nấu ăn tại Công ty Thủy điện Đại Ninh Công ty Thủy điện Đại Ninh 15/03/2021 15:46 15/03/2021 15:46 18/03/2021 16:00
12 Gói thầu số 23: Mua bảo hiểm xe ô tô năm 2021 Công ty Thủy điện Đại Ninh 19/04/2021 16:21 19/04/2021 16:21 23/04/2021 16:30
12 Gói thầu số 12: Mua bảo hiểm kết hợp con người cho CBCNV Công ty Thủy điện Đại Ninh 22/03/2021 09:57 22/03/2021 09:57 26/03/2021 10:00
13 Gói thầu số 3: Cung cấp vật tư thiết bị phần điện phục vụ sản xuất kinh doanh năm 2021 Công ty Thủy điện Đại Ninh 26/03/2021 10:29 26/03/2021 10:29 05/04/2021 10:30
14 Gói thầu số 5: Cung cấp board mạch điều tốc phục vụ sản xuất kinh doanh năm 2021 Công ty Thủy điện Đại Ninh 29/03/2021 08:52 29/03/2021 08:52 08/04/2021 - 09:00
15 Gói thầu số 28: Cung cấp thiết bị và sửa chữa thang máy Công ty Thủy điện Đại Ninh

29/03/2021 13:31

29/03/2021 13:31

02/04/2021 14:00

16 Gói thầu số 21: Kiểm định công tơ đo đếm điện năng nhà máy thủy điện Đại Ninh năm 2021 Công ty Thủy điện Đại Ninh 30/03/2021 08:59 30/03/2021 08:59 02/04/2021 15:00
17 Gói thầu số 5: Gia công trục kim phun phục vụ sửa chữa lớn năm 2021 Công ty Thủy điện Đại Ninh 30/03/2021 13:57 30/03/2021 13:57 09/04/2021 - 14:00
18 Gói thầu số 40: Thử nghiệm CT, thử nghiệm máy biến thế T1 và kiểm định chống sét van Công ty Thủy điện Đại Ninh 08/04/2021 09:53 08/04/2021 09:53 13/04/2021 10:00
19 Gói thầu số 5: Gia công trục kim phun phục vụ sửa chữa lớn năm 2021 Công ty Thủy điện Đại Ninh 13/04/2021 14:29 13/04/2021 14:29 23/04/2021 15:00
20 Gói thầu số 04: Cung cấp vật tư thiết bị phần cơ phục vụ sản xuất kinh doanh năm 2021 Công ty Thủy điện Đại Ninh 14/04/2021 10:26 14/04/2021 10:26 22/04/2021 10:30
21 Gói thầu số 32: Xử lý sạt lở mái taluy âm đường vào nhà van (đoạn tiếp giáp với đường QL28B) Công ty Thủy điện Đại Ninh 16/04/2021 10:22 16/04/2021 10:22 26/04/2021 10:30
22 Gói thầu số 14: Cung cấp dịch vụ diệt mối, chuột và côn trùng cho công trình và nhà xưởng Công ty Thủy điện Đại Ninh 16/04/2021 10:35 16/04/2021 10:35 26/04/2021 11:00
23 Gói thầu số 8: Phát quang, vét dọn đất mương thoát nước các hạng mục công trình thủy điện Đại Ninh Công ty Thủy điện Đại Ninh 16/04/2021 10:28 16/04/2021 10:28 26/04/2021 10:45
24

Gói thầu số 28: Cung cấp thiết bị và sửa chữa thang máy

Công ty Thủy điện Đại Ninh

29/03/2021 13:31 

29/03/2021 13:31

02/04/2021 - 14:00

25

Gói thầu số 40: Thử nghiệm CT, thử nghiệm máy biến thế T1 và kiểm định chống sét van

Công ty Thủy điện Đại Ninh

8/04/2021 09:53

08/04/2021 09:53

13/04/2021 - 10:00

26
Gói thầu số 27: Kiểm định thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động năm 2021
Công ty Thủy điện Đại Ninh 22/04/2021 09:10 22/04/2021 09:10 27/04/2021 14:00
27 Gói thầu số 04: Cung cấp vật tư thiết bị phần cơ phục vụ sản xuất kinh doanh năm 2021 Công ty Thủy điện Đại Ninh 22/04/2021 15:12 22/04/2021 15:12 29/04/2021 16:00
28 Gói thầu số 7: Cung cấp dịch vụ bảo vệ công trình thủy điện Đại Ninh Công ty Thủy điện Đại Ninh 26/04/2021 10:18  26/04/2021 10:18 06/05/2021 10:30
29 Gói thầu số 23: Mua bảo hiểm xe ô tô năm 2021 Công ty Thủy điện Đại Ninh 26/04/2021 14:56 26/04/2021 14:56 29/04/2021 15:00
30 Gói thầu số 15: Cung cấp dầu bôi trơn phục vụ sản xuất kinh doanh năm 2021 Công ty Thủy điện Đại Ninh 28/04/2021 15:23 28/04/2021 15:23 05/05/2021 15:30
31 Gói thầu số 17: Mua sắm vật tư phụ phục vụ sản xuất kinh doanh năm 2021 Công ty Thủy điện Đại Ninh 28/04/2021 15:55 28/04/2021 15:55 05/05/2021 16:00
32 Gói thầu số 17: Mua sắm vật tư phụ phục vụ sản xuất kinh doanh năm 2021 Công ty Thủy điện Đại Ninh 17/05/2021 13:41 17/05/2021 13:41 20/05/2021 14:00
33 Gói thầu số 17: Mua sắm vật tư phụ phục vụ sản xuất kinh doanh năm 2021 Công ty Thủy điện Đại Ninh 20/05/2021 15:28 20/05/2021 15:28 25/05/2021 15:30
34 Gói thầu số 22: Trang bị lốp xe năm 2021 Công ty Thủy điện Đại Ninh 24/05/2021 14:20 24/05/2021 14:20 27/05/2021 14:30
35 Gói thầu số 9: Đo tổn thất điện môi cuộn dây Startor; Thử nghiệm CT, TU, máy biến thế và thử nghiệm chống sét van Công ty Thủy điện Đại Ninh 24/05/2021 14:25 24/05/2021 14:25 27/05/2021 15:00
36 Xây dựng hàng rào bảo vệ công trình thủy điện Đại Ninh Công ty Thủy điện Đại Ninh 25/05/2021 14:36 25/05/2021 14:36 04/06/2021 15:00
37 Gói thầu số 11: Sửa chữa, bảo dưỡng khu văn phòng trụ sở chính và nhà trực vận hành tại Ninh Gia Công ty Thủy điện Đại Ninh 25/05/2021 15:00 25/05/2021 15:00 04/06/2021 15:30
38 Gói thầu số 9: Đo tổn thất điện môi cuộn dây Startor; Thử nghiệm CT, TU, máy biến thế và thử nghiệm chống sét van Công ty Thủy điện Đại Ninh 28/05/2021 08:30 28/05/2021 08:30 02/06/2021 09:00
39 Gói thầu số 34: Lặn kiểm tra, vớt rác, vệ sinh cửa nhận nước và cống xả mực nước thấp Công ty Thủy điện Đại Ninh 28/05/2021 14:10 28/05/2021 14:10 02/06/2021 14:30
40 Gói thầu số 43: Mua sắm van, gioăng, phớt phục vụ sản xuất kinh doanh năm 2021 Công ty Thủy điện Đại Ninh 07/06/2021 08:49 07/06/2021 08:49 10/06/2021 09:00
41 Gói thầu số 44: Mua sắm camera, cảm biến tầm xa Công ty Thủy điện Đại Ninh 07/06/2021 09:15 07/06/2021 09:15 10/06/2021 09:30
42 Gói thầu số 8: Bảo dưỡng đoạn đường dây từ máy biến thế T2 đến ngăn lộ 232, gia cố móng trụ và di dời đường dây 22kV Công ty Thủy điện Đại Ninh 11/06/2021 08:14 11/06/2021 08:14 21/06/2021 08:30
43 Gói thầu số 6: Cung cấp phần mềm, vật tư thiết bị CNTT phục vụ sản xuất kinh doanh năm 2021 Công ty Thủy điện Đại Ninh 18/06/2021 13:20 18/06/2021 13:20 28/06/2021 14:00
44 Gói thầu số 30: Mua sắm vật tư thiết bị điện phục vụ sản xuất kinh doanh năm 2021 Công ty Thủy điện Đại Ninh

24/06/2021 09:43

24/06/2021 09:43

29/06/2021 10:00

45 Gói thầu số 18: Mua sắm công cụ dụng cụ phục vụ sản xuất kinh doanh năm 2021 Công ty Thủy điện Đại Ninh 28/06/2021 14:02 28/06/2021 14:02 01/07/2021 15:00
46 Gói thầu số 20: Mua sắm nội thất văn phòng làm việc Công ty Thủy điện Đại Ninh 01/07/2021 14:15 01/07/2021 14:15 06/07/2021 15:00
47 Gói thầu số 19: Mua sắm trang thiết bị văn phòng phục vụ sản xuất kinh doanh năm 2021 Công ty Thủy điện Đại Ninh 20/07/2021 09:47 20/07/2021 09:47 23/07/2021 10:00
48 Gói thầu số 52: Sửa chữa, bảo dưỡng mốc chỉ giới phạm vi bảo vệ hồ chứa thủy điện Đại Ninh Công ty Thủy điện Đại Ninh 30/07/2021 13:43 30/07/2021 13:43 09/08/2021 14:00
49

Gói thầu số 16: Gia công trục kim phun, chốt cần gạt, thanh truyền phục vụ sản xuất kinh doanh năm 2021

Công ty Thủy điện Đại Ninh 03/08/2021 08:42 03/08/2021 08:42 06/08/2021 10:00
50 Gói thầu số 45: Kiểm định định kỳ máy biến điện áp (TU), máy biến dòng điện (TI) cho các công tơ đo đếm nhà máy thủy điện Đại Ninh Công ty Thủy điện Đại Ninh 03/08/2021 14:18 03/08/2021 14:18 06/08/2021 15:00
51 Gói thầu số 24: Mua sắm bảo hộ lao động năm 2021 Công ty Thủy điện Đại Ninh 18/08/2021 10:39 18/08/2021 10:39 25/08/2021 11:00
52 Gói thầu số 25: Mua sắm trang phục làm việc năm 2021 Công ty Thủy điện Đại Ninh 18/08/2021 10:20 18/08/2021 10:20 18/08/2021 11:00

53

Gói thầu số 46: Mua sắm vật tư thiết bị điện phục vụ sản xuất kinh doanh năm 2021 (đợt 2) Công ty Thủy điện Đại Ninh

24/08/2021 09:37

24/08/2021 09:37 27/08/2021 10:00
54 Gói thầu số 48: Mua sắm công cụ dụng cụ phục vụ sản xuất kinh doanh năm 2021 (đợt 2) Công ty Thủy điện Đại Ninh 26/08/2021 10:48 26/08/2021 10:48 31/08/2021 11:00
55 Gói thầu số 9: Quan trắc biến dạng công trình chu kỳ 15 Công trình thủy điện Đại Ninh Công ty Thủy điện Đại Ninh 31/08/2021 08:23 31/08/2021 08:23 20/09/2021 08:30
56 Gói thầu số 10: Quan trắc xói lở và bồi lắng lòng hồ thủy điện Đại Ninh chu kỳ 7 Công ty Thủy điện Đại Ninh 31/08/2021 08:47 31/08/2021 08:47 20/09/2021 09:00
57 Gói thầu số 13: Sửa chữa lớn các công trình kiến trúc khu vực nhà máy thủy điện Đại Ninh Công ty Thủy điện Đại Ninh 21/09/2021 15:25 21/09/2021 15:25 01/10/2021 15:30
58 Gói thầu số 50: Mua sắm dầu bôi trơn phục vụ sản xuất kinh doanh năm 2021 (đợt 2) Công ty Thủy điện Đại Ninh 22/09/2021 08:35 22/09/2021 08:35 27/09/2021 09:00
59 Gói thầu số 31: Hiệu chuẩn, kiểm định các phương tiện đo cho nhà máy thủy điện Đại Ninh năm 2021 Công ty Thủy điện Đại Ninh 30/09/2021 10:03 30/09/2021 10:03 05/10/2021 10:30
60 Gói thầu số 47: Mua sắm gioăng làm kín, vật tư sắt thép phục vụ sản xuất kinh doanh năm 2021 Công ty Thủy điện Đại Ninh 04/10/2021 09:23 04/10/2021 09:23 07/10/2021 09:30
61

Gói thầu số 49: Mua sắm vật tư thiết bị phụ phục vụ sản xuất kinh doanh năm 2021 (đợt 2)

Công ty Thủy điện Đại Ninh 04/10/2021 09:48 04/10/2021 09:48 07/10/2021 10:00
62 Gói thầu số 53: Mua sắm vật tư sắt, thép phục vụ sản xuất kinh doanh năm 2021 (đợt 2) Công ty Thủy điện Đại Ninh 11/10/2021 14:57 11/10/2021 14:57 14/10/2021 15:00
63 Gói thầu số 55: Cung cấp máy, thiết bị văn phòng phục vụ sản xuất kinh doanh năm 2021 (đợt 2) Công ty Thủy điện Đại Ninh 11/10/2021 15:01 11/10/2021 15:01 14/10/2021 15:30
64 Gói thầu số 54: Cung cấp máy đo, máy công cụ, dụng cụ phục vụ sản xuất kinh doanh năm 2021 (đợt 3) Công ty Thủy điện Đại Ninh 12/10/2021 14:09 12/10/2021 14:09 15/10/2021 14:30
65 Gói thầu số 33: Sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống quan trắc đập thủy điện Đại Ninh Công ty Thủy điện Đại Ninh 15/10/2021 10:12 15/10/2021 10:12 25/10/2021 10:30
 

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa trao Cúp Doanh nhân xứ Thanh và hoa cho đồng chí Võ Mạnh Hà, Giám đốc Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn

Tham dự buổi lễ có các đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Phó Chủ tịch HĐND, UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố, các hiệp hội và hàng trăm doanh nhân đại diện cho gần 18.500 doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa trao Bằng khen Doanh nghiệp tiêu biểu xứ Thanh và hoa cho Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh, đã biểu dương, chúc mừng kết quả mà các doanh nghiệp, doanh nhân đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời ghi nhận, đánh giá cao tính năng động, sáng tạo, không ngừng đổi mới trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, tham gia tích cực các hoạt động xã hội từ thiện của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, từ đó đóng góp vào sự nghiệp phát triển chung của tỉnh.

Tại buổi lễ, Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn rất vinh dự được trao tặng Danh hiệu “Doanh nghiệp tiêu biểu xứ Thanh”; Giám đốc Công ty Võ Mạnh Hà được trao tặng Cúp “Doanh nhân xứ Thanh” và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì đã có nhiều thành tích trong sản xuất, kinh doanh, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội năm 2021.

Để có được thành quả đó, trong năm 2020 và năm 2021 dù gặp nhiều khó khăn, thách thức do dịch bệnh COVID-19, song Công ty đã nỗ lực vượt qua, huy động mọi nguồn lực hoàn thành tốt “mục tiêu kép” vừa chống dịch hiệu quả, vừa đảm bảo sản xuất đạt các chỉ tiêu kinh tế - kỹ thuật được giao, cung ứng đủ điện góp phần phục vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương và đất nước.

Công ty luôn nâng cao năng lực quản trị, tăng cường đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao; đẩy nhanh việc ứng dụng các tiến bộ khoa học - công nghệ trong mục tiêu chuyển đổi số của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng Công ty phát điện 1 vào sản xuất góp phần tăng năng suất lao động, hiệu quả trong sản xuất, kinh doanh.

Công ty cũng luôn tham gia tích cực các hoạt động an sinh xã hội, đồng hành, hỗ trợ, góp sức cùng cộng đồng, địa phương trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, từ đó góp phần công sức vào sự phát triển chung của tỉnh Thanh Hóa.

 

Tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu các bộ, ngành, địa phương cần tăng cường rà soát công việc, nhiệm vụ được giao để hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra. Đặc biệt quan tâm đến công tác đảm bảo an toàn hồ đập, đê điều.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Công Thương, cùng Tập đoàn Điện lực Việt Nam chỉ đạo công tác đảm bảo an toàn hồ chứa thủy điện, thực hiện theo đúng quy định tại Quy trình vận hành liên hồ chứa và đơn hồ chứa; chuẩn bị nhân lực, vật tư, thiết bị sẵn sàng; phương án đảm bảo an toàn hệ thống lưới điện, khôi phục hệ thống điện nếu có mưa bão tác động. 

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành chủ trì cuộc họp

Theo Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống thiên tai, đêm 11/10, bão Kompasu vào biển Đông với cường độ cấp 10, 11, giật cấp 13 và trở thành bão số 8. Hồi 15h ngày 12/10, bão cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 650km, cách Nghệ An – Hà Tĩnh 1.180km; di chuyển nhanh 25-30km/h.

Dự báo bão số 8 di chuyển nhanh, đạt cường độ mạnh nhất cấp 11, giật cấp 14 trong ngày 12-13/10. Dự kiến, bão đổ bộ vào khu vực Thanh Hóa - Quảng Bình trong sáng đến trưa 14/10.

Theo Thường trực Ban Chỉ huy PCTT&TKCN Tập đoàn Điện lực Việt Nam, hiện tại các hồ chứa khu vực có nguy cơ bị ảnh hưởng đều đang thực hiện theo quy trình tại Quy trình vận hành liên hồ chứa và đơn hồ chứa. Dung tích phòng lũ còn lại của các hồ chứa thủy điện này trong khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ khoảng 6,12 tỷ m(đây là dung tích phòng lũ lớn).

Hệ thống lưới điện đang vận hành bình thường. Tập đoàn Điện lực Việt Nam đang tiếp tục chỉ đạo các đơn vị khẩn trương củng cố lưới điện để đảm bảo an toàn cao nhất trong tình huống có mưa bão tác động.

EVN kiến nghị Ban Chỉ đạo Quốc gia về PCTT chỉ đạo chính quyền địa phương hỗ trợ, phối hợp với EVN trong việc vận động người dân chặt tỉa cây xanh, phát quang hành lang tuyến đường dây trong đô thị trước khi bão đổ bộ. Hỗ trợ phối hợp tuyên truyền bảo vệ tài sản của ngành Điện, bảo vệ hành lang an toàn lưới điện. Phối hợp trên địa bàn tuyên truyền, hướng dẫn cảnh báo người dân sử dụng điện an toàn trong mùa mưa bão, đặc biệt kiểm tra các thiết bị sử dụng điện trong quá trình khôi phục cấp điện trở lại sau bão hoặc khu vực ngập sâu trước khi sử dụng lại.

Bà Phạm Thị Lệ Dung – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Lâm Đồng phát biểu trong chuyến thăm

Tiếp đoàn công tác, Ông Ngô Văn Sỹ - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Thủy điện Đồng Nai cảm ơn sự quan tâm của Liên đoàn Lao động tỉnh Lâm Đồng đến đơn vị; chia sẻ với đoàn công tác về tình hình sản xuất kinh doanh cũng như đời sống, việc làm của người lao động tại đơn vị.

Liên đoàn Lao động tỉnh Lâm Đồng tặng biểu trưng chúc mừng

Phát biểu tại chuyến thăm,  Phạm Thị Lệ Dung chúc mừng đơn vị nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam; đánh giá cao những kết quả đạt được của đơn vị thời gian qua, góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập, nâng cao đời sống người lao động cũng như ghi nhận những đóng góp của đơn vị trong việc chung tay với địa phương phòng chống dịch Covid-19.
Qua đây bà Phạm Thị Lệ Dung mong muốn đơn vị tiếp tục phát huy nhưng kết quả đạt được, khắc phục những khó khăn để hoàn thành tốt các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh đề ra, phối hợp Công đoàn cơ sở thực hiện tốt các chế độ chính sách, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm chăm lo đời sống của đoàn viên, người lao động, cùng chung sức để xây dựng Công ty Thủy điện Đồng Nai không ngừng phát triển.

Chủ tịch UBND tinh Trà Vinh, PCT UBND tỉnh Nguyễn Huỳnh Thiện trao Bằng khen cho các doanh nghiệp.

(Trong ảnh Ông Nguyễn Văn Long – PGĐ Công ty vị trí thứ 2 từ phải qua đại diện Công ty nhận giấy khen tại chương trình)

Tại điểm cầu trụ sở UBND tỉnh, đến dự có ông Ngô Chí Cường, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh; ông Lê Văn Hẳn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Quỳnh Thiện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành tỉnh, cùng 42 doanh nghiệp, doanh nhân tham dự tại 02 điểm cầu của UBND tỉnh. Đại diện Công ty Nhiệt điện Duyên Hải có ông Nguyễn Văn Long – Phó Giám đốc Công ty tham dự và nhận khen thưởng tại chương trình.

Sự kiện diễn ra thông qua hình thức trực tuyến do dịch bệnh COVID – 19 vẫn đang diễn biến phức tạp ảnh hưởng lớn đến kinh tế - xã hội của cả nước nói chung và tỉnh Trà Vinh nói riêng.

Tại buổi họp mặt, ông Nguyễn Văn Long – PGĐ Công ty cho biết trong 09 tháng đầu năm 2021 trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID - 19, để đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ kép là vừa vận hành ổn định các nhà máy, vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh COVID 19, Công ty đã chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp phòng chống dịch bệnh, đảm bảo hoạt động sản xuất được thực hiện ổn định, an toàn. Tuy nhiên, do tác động của dịch bệnh COVID - 19 nên các tổ máy thường xuyên được yêu cầu vận hành ở mức công suất thấp. Tính đến hết tháng 9/2021 tổng sản lượng điện sản xuất của NMNĐ Duyên Hải 1 và NMMĐ Duyên Hải 3 chỉ đạt 67 % kế hoạch năm 2021, NMNĐ Duyên Hải 3 Mở rộng là 61,25 %.

Bên cạnh đó, từ khi thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống dịch bệnh theo Chỉ thị 16, 15, 19  của Thủ tướng Chính phủ, Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đã và đang thực hiện nghiêm túc biện pháp giãn cách xã hội phòng, chống dịch bệnh bằng nhiều giải pháp nhằm đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh an toàn, liên tục trong mọi tình huống, phòng chống lây nhiễm và đảm bảo sức khỏe cho CB.CNV như: Tổ chức xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2, thực hiện phương án ở tập trung và giải pháp “01 cung đường 02 điểm đến”, tiêm ngừa vaccine… Tính đến hiện tại có 1.103 CBCNV của Công ty đã được tiêm ngừa vaccine phòng COVID - 19, chiếm 99,19%.

Nhân dịp này, Công ty Nhiệt điện Duyên Hải cũng trân trọng cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các sở, ngành tỉnh đã kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19, giúp Công ty duy trì ổn định hoạt động SXKD và đảm bảo an toàn, sức khoẻ cho người lao động trong thời gian qua.

Ông Nguyễn Văn Long – PGĐ Công ty phát biểu tại buổi họp mặt

Phát biểu tại buổi họp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn nhấn mạnh vai trò đặc biệt quan trọng của đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân trong công tác phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Trà Vinh. Nhất là trong bối cảnh điều kiện phát triển của tỉnh còn nhiều khó khăn, xuất phát điểm thấp, nhưng doanh nhân Trà Vinh đã nỗ lực vượt qua, phát triển và đóng góp quan trọng vào GRDP hàng năm, giải quyết việc làm cho hàng ngàn lao động.

Chia sẽ với những khó khăn của Công ty Nhiệt điện Duyên Hải, ông Lê Văn Hẳn ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của Tổng Công ty Phát điện 1 và Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Trà Vinh trong những năm qua. Đặc biệt trong bối cảnh tình hình dịch bệnh COVID -19 đã và đang diễn biến phức tạp trong thời gian qua thì Công ty Nhiệt điện Duyên Hải càng có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc đảm bảo cho Tỉnh Trà Vinh hoàn thành nhiệm vụ “mục tiêu kép” theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và đáp ứng chỉ tiêu kinh tế - xã hôi, dự toán ngân sách năm 2021 được Hội đồng nhân dân tỉnh giao cho.

Ghi nhận những ý kiến phát biểu của đại diện các doanh nghiệp, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh chia sẻ những khó khăn với cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn tỉnh, đồng thời bày tỏ sự cảm ơn đến các doanh nghiệp, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn nhưng đã cố gắng chung tay, góp sức hỗ trợ cho cuộc chiến chống dịch Covid-19.

Năm 2021 là năm đầu của nhiệm kỳ, với quyết tâm tạo tiền đề mạnh mẽ hoàn thành kế hoạch 5 năm 2021 – 2026 một cách tốt đẹp, Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi toàn Đảng bộ, quân - dân, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn tỉnh, những người con quê hương Trà Vinh đang học tập, công tác trong và ngoài nước hướng về Trà Vinh, cùng vượt qua khó khăn, thử thách, tiếp tục sản xuất, kinh doanh hiệu quả, xây dựng quê hương Trà Vinh ngày càng phát triển.

Lãnh đạo Tỉnh uỷ, UBND tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện các doanh nghiệp

(Trong ảnh ông Nguyễn Văn Long – PGĐ Công ty vị trí bên phải hàng phía trước)

Tại buổi họp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh đã trao tặng bằng khen cho 22 doanh nghiệp và 20 doanh nhân vượt khó, giai đoạn 2020 - 2021. Trong đó có tập thể và cá nhân thuộc Công ty Nhiệt điện Duyên Hải.

Đối tượng được tiêm vắc-xin phòng bệnh cúm gồm các cháu dưới 18 tuổi và bố mẹ trên 60 tuổi chưa được tiêm vắc-xin phòng, chống COVID- 19. Công tác tiêm chủng được thực hiện tại Trung tâm Y tế thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng và Trung tâm Y tế huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận.

Ngày 05/10/2021, Công ty ĐHĐ đã thông báo rộng rãi đến toàn thể CBCNV về việc tiêm vắc-xin phòng ngừa bệnh cúm cho người thân. Đáp lại sự quan tâm của Lãnh đạo Công ty ĐHĐ, CBCNV đã đăng ký cho 169 người thân tham gia tiêm ngừa cúm tại các khu vực Văn phòng Bảo Lộc và Nhà máy Đa Nhim. Đến cuối ngày 10/10/2021, có 158 người thân của CBCNV đã được tiêm ngừa cúm, các trường hợp còn lại sẽ được tiêm trong ngày tiếp theo.

Bác sỹ Trung tâm Y tế Bảo Lộc kiểm tra sức khỏe các cháu thiếu nhi trước khi tiêm vắc-xin

Tình hình diễn biến dịch COVID-19 trên các tỉnh Lâm Đồng, Ninh Thuận và Bình Thuận vẫn đang diễn biến phức tạp và lượng vắc-xin phân bổ về địa phương hạn chế, chưa đủ để tiêm cho tất cả người dân theo danh sách đã đăng ký. Các chuyên gia cảnh báo, đại dịch COVID-19 sẽ còn kéo dài, bên cạnh việc tiêm vắc-xin phòng ngừa COVID-19, người dân cần chủ động tiêm các loại vắc xin khác sẵn có để nâng cao sức đề kháng.

Nhằm đảm bảo sức khỏe cho người thân trong gia đình CBCNV khi chuyển sang giai đoạn bình thường mới, đặc biệt khi các cháu đi học trở lại, Lãnh đạo Công ty ĐHĐ đã quyết định hỗ trợ tiêm vắc-xin ngừa cúm bằng nguồn quỹ phúc lợi của Công ty. Đây hoạt động thể hiện sự quan tâm của Lãnh đạo Công ty đến sức khỏe của CB.CNV và người thân trong gia đình, giúp CB.CNV yên tâm công tác, phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2021.

Theo đó, tại thành phố Bảo Lộc (Lâm Đồng), Đoàn thanh niên nhận bảo trợ cho 3 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn là Quỳnh Anh học lớp 1, Tú Quỳnh học lớp 3 trường Tiểu học Lộc Sơn và Bảo Thy lớp 10, trường Trung học phổ thông Bảo Lộc mỗi tháng 500.000 đồng cho đến hết cấp học. Học bổng bảo trợ hàng tháng là sự đóng góp của các đoàn viên thanh niên và các cựu học viên cao học, sinh viên Đại học Bách khoa Đà Nẵng đang công tác tại Công ty Thủy điện Đồng Nai.

Trao suất học bổng bảo trợ cho em Quỳnh Anh, học sinh lớp 3 mỗi tháng 500.000 đồng

Tại xã miền núi Lộc Bảo (huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng) với người dân là đồng bào dân tộc thiểu số, Chi đoàn Vận hành Đồng Nai 4 đã trao tặng 04 xe đạp, 08 cặp sách, vở, bút, gạo và một số phần quà cho 08 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Hỗ trợ xe đạp và các phần quà cho các em học sinh  tại xã Lộc Bảo.

Tại huyện Đắk Glong (tỉnh Đắk Nông), Đoàn Thanh Niên đến thăm hỏi và tặng 01 thùng khẩu trang cho các em học sinh trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS và THPT Đắk Glong để phòng chống dịch Covid-19 khi các em đã học tập trung tại trường năm học mới 2021-2022.

Trao tặng thùng khẩu trang cho các em học sinh.

Đây là các hoạt động vì cộng đồng và xã hội của Cán bộ công nhân viên Công ty Thủy điện Đồng Nai xuyên suốt trong 10 năm vừa qua kể từ ngày thành lập Công ty đến nay. Cuộc sống của chúng ta, ai cũng có một mơ ước và mơ ước đơn giản của các em học sinh khó khăn đó là được đến trường, được cùng bè bạn học hành vui chơi. Đoàn Thanh Niên Công ty thủy điện Đồng Nai sẽ luôn đồng hành cùng các em để hiện thực hóa ước mơ đó. “Tất cả vì tương lai con em chúng ta"!

MỘT SỐ HÌNH ẢNH ĐỒNG HÀNH CÙNG EM ĐẾN TRƯỜNG

Theo bản tin của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 01 giờ ngày 11/10, vị trí tâm bão ở khoảng 18,5 độ Vĩ Bắc; 124,8 độ Kinh Đông, cách đảo Lu-dông (Phi-líp-pin) 300km về phía Đông Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9 (75-90km/giờ), giật cấp 11. Dự báo trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, bão di chuyển nhanh theo hướng Tây, mỗi giờ đi được khoảng 25km, đi vào Biển Đông và tiếp tục mạnh thêm.

Vị trí và hướng di chuyển của bão Kompasu (ảnh: NCHMF)

Trước tình hình đó, Tổng công ty Phát điện 1 đã yêu cầu các đơn vị bao gồm các Công ty thủy điện Sông Tranh, Bản Vẽ, Đồng Nai, Đại Ninh, Đa Nhim - Hàm Thuận - Đa Mi và các Công ty nhiệt điện Nghi Sơn, Uông Bí, Quảng Ninh cùng Công ty cổ phần phát triển Điện lực Việt Nam khẩn trương thực hiện các nội dung chỉ đạo liên quan tại Công điện số 1323/CĐ-TTg ngày 10/10/2021 của Thủ tướng Chính phủ về chủ động ứng phó với bão, mưa lũ (đính kèm) cũng như Chỉ thị số 05/CT-BCT ngày 06/4/2021 của Bộ Công Thương, Chỉ thị số 1690/CT-EVN ngày 05/4/2021 và Công điện số 5415/CĐ-EVN ngày 05/9/2021 của Tập đoàn về việc sẵn sàng ứng phó với thiên tai trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, đồng thời cập nhật, thực hiện đầy đủ các nội dung trong Công điện, văn bản chỉ đạo của các cấp được đăng tải trên trang web http://phongchongthientai.evn.com.vn của Tập đoàn. Tổng công ty cũng như các đơn vị theo dõi thường xuyên, đồng thời các bản tin cảnh báo, dự báo thiên tai, thời tiết và diễn biến dịch bệnh Covid-19 qua các phương tiện thông tin đại chúng, bản tin Viber, Facebook của Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTT, Bộ Y tế và Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia để chủ động có các biện pháp ứng phó kịp thời.

Bão số 8 diễn ra trong điều kiện cả nước đang chống dịch, vì vậy EVNGENCO1 đã chỉ đạo các đơn vị chuẩn bị sẵn sàng nguồn lực, trang thiết bị, phương tiện, vật tư để khắc phục kịp thời sự cố, thiệt hại do thiên tai gây ra trong thời gian nhanh nhất; thực hiện tốt phương châm phòng, chống thiên tai trong bối cảnh dịch bệnh là “4 tại chỗ + 5K + Vắc xin”, phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương trong việc thực hiện tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho lực lượng tham gia công tác PCTT&TKCN là các Thành viên Ban Chỉ huy, Đội xung kích của đơn vị.

Đặc biệt, các Công ty nhiệt điện được yêu cầu tăng cường kiểm tra hệ thống mái che, hệ thống thoát nước mặt, kho nhiên liệu, bãi thải xỉ đảm bảo vận hành an toàn, tin cậy, không làm ảnh hưởng đến môi trường và lưu ý dự phòng nhiên liệu cho sản xuất điện khi địa phương thực hiện lệnh cấm biển.

Tất cả các đơn vị của EVNGENCO1 đều tổ chức trực ban 24/24h, tuyệt đối không được chủ quan và cần tăng cường kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó, khắc phục ảnh hưởng của thiên tai, phối hợp với các cơ quan truyền thông báo chí để cung cấp, đăng tải thông tin đầy đủ, chính xác.


Ông Đặng Văn Trường, Phó trưởng phòng Hành chính và Lao động cùng bộ phận Văn thư kiểm tra chuyển đổi phần mềm Văn phòng điện tử E- Office sang D-Office

Để thực hiện kế hoạch CCHC của Tổng công ty Phát điện 1 và yêu cầu về cải cách hành chính áp dụng thực tiễn trong hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD), Công ty Nhiệt điện Uông Bí đã tích cực triển khai các nhiệm vụ, công tác cải cách hành chính nhằm góp phần tăng năng suất lao động, nâng cao năng lực quản lý và tối ưu hóa chi phí trong SXKD.

Bám sát kế hoạch năm 2021, Công ty đã từng bước hoàn thiện thể chế, bộ máy tổ chức, rà soát, xây dựng và ban hành các quy định phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ, khắc phục sự chồng chéo chức năng, nhiệm vụ giữa các bộ phận; phân giao lại việc quản lý, khai thác thiết bị, công cụ, dụng cụ hợp lý; chuẩn hóa bản mô tả chức danh công việc phục vụ việc xây dựng Bộ tiêu chuẩn năng lực trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam.

Bên cạnh đó, Công ty triển khai thực hiện quá trình số hóa hồ sơ, tài liệu, ứng dụng công nghệ thông tin trong mọi lĩnh vực như: sử dụng các phần mềm dùng chung, lập hồ sơ công việc và lưu trữ hồ sơ trên hệ thống văn phòng điện tử, kết hợp các tính năng văn phòng điện tử tại các phần mềm khác, tham gia các cuộc họp, hội nghị, giao ban theo hình thức hội nghị truyền hình, thực hiện phát hành văn bản điện tử.

Sau một thời gian thực hiện, Công ty đánh giá việc cải cách hành chính đã có hiệu quả rõ rệt, việc rút ngắn thời gian và văn bản giấy đã tiết kiệm chi phí văn phòng phẩm và tránh việc đi lại giữa các đơn vị. Đặc biệt, trong giai đoạn phòng, chống dịch bệnh COVID-19, việc cải cách hành chính đảm bảo công việc thông suốt, đảm bảo nguyên tắc 5K. Trong thời gian tới, Công ty sẽ tiếp tục cải cách hành chính trong lĩnh vực khác như: số hóa, lập trình phần mềm tổng hợp khiếm khuyết thông tin sửa chữa thiết bị các tổ máy…nhằm nâng cao công tác quản lý và điều hành được tốt hơn.  

Nhiều tín hiệu tích cực giữa đại dịch

Tại cuộc họp giao ban Quý III/2021 của EVNGENCO1, ông Nguyễn Hữu Thịnh - Tổng giám đốc đánh giá dịch bệnh Covid - 19 khiến công tác cung ứng than nhập khẩu gặp nhiều khó khăn và phụ tải khu vực miền Nam giảm thấp. Tuy nhiên, các nhà máy của EVNGENCO1 đã hoàn thành tốt kế hoạch bảo dưỡng sửa chữa, nhờ đó các tổ máy vận hành ổn định, có hệ số khả dụng cao. Lưu lượng nước về một số hồ chứa tương đối tốt giúp các nhà máy thuỷ điện hoạt động hiệu quả, trong đó Công ty thuỷ điện Đại Ninh đã hoàn thành kế hoạch năm 2021 trước 3 tháng. Tổng sản lượng điện EVNGENCO1 sản xuất được trong Quý III/2021 là 7.371 triệu kWh, luỹ kế 9 tháng đầu năm 2021, tổng sản lượng điện EVNGENCO1 sản xuất được là 26.397 triệu kWh, đạt 74,11% kế hoạch năm.

Công ty thuỷ điện Đại Ninh hoàn thành kế hoạch năm 2021 trước 03 tháng

Công tác cung ứng than nội địa đáp ứng đủ cho nhu cầu sản xuất điện và nâng tồn kho. Tổng công ty đã và đang thực hiện linh hoạt các giải pháp trên cơ sở yêu cầu của hệ thống nhằm đạt tồn kho trên mức tối thiểu vào ngày 31/12/2021 để đảm bảo vận hành mùa khô năm 2022.

Về ĐTXD, đối với các dự án do EVNGENCO1 làm chủ đầu tư, giá trị khối lượng thực hiện Quý III/2021 trên 3.634 tỷ đồng, luỹ kế 9 tháng đầu năm 2021 là 8.557 tỷ đồng, đạt 82,92% và giá trị giải ngân đạt 83,45% kế hoạch (giá trị giải ngân lớn hơn giá trị thực hiện do một số dự án thực hiện năm 2020 và thanh toán năm 2021). Đặc biệt, công tác thi công, nghiệm thu và phát điện tổ máy 80MW Dự án mở rộng Nhà máy thuỷ điện Đa Nhim đã hoàn thành vượt tiến độ yêu cầu. Công tác quyết toán cũng được thực hiện khá tốt, đáp ứng tiến độ đề ra.

Đối với công tác chuyển đổi số, nhiều nhiệm vụ của Tổng công ty được EVN giao thực hiện đã hoàn thành phần lớn khối lượng như hoàn thiện cơ sở dữ liệu PMIS, xây dựng phần mềm quản lý điều độ tàu tại Trung tâm Điện lực Duyên Hải, chuẩn hoá, số hoá quy trình bảo dưỡng sửa chữa… EVNGENCO1 cũng đã phê duyệt các đề án lớn hướng tới nâng cao năng lực quản trị và hiệu quả làm việc của Tổng công ty.

Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 được EVNGENCO1 tiếp tục thực hiện nghiêm. Tất cả CBCNV của Tổng công ty được đảm bảo an toàn, không ghi nhận ca F0. Các đơn vị thuộc khu vực nguy cơ cao thực hiện cách ly tập trung lực lượng vận hành, sửa chữa; các đơn vị thuộc khu vực “bình thường mới” tổ chức xét nghiệm sàng lọc ngẫu nhiên 20% CBCNV/tuần. Tổng công ty và các đơn vị đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để triển khai kế hoạch tiêm vắc - xin phòng Covid - 19 cho CBCNV, đạt tỷ lệ 97,77% CBCNV đã được tiêm mũi 1. Đồng thời, EVNGENCO1 tích cực hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch. Tính đến nay, toàn Tổng công ty đã ủng hộ Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Quỹ phòng, chống dịch tại các địa phương 25,94 tỷ đồng.

Nhiệm vụ trọng tâm Quý IV/2021

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, ông Nguyễn Tiến Khoa - Chủ tịch Hội đồng thành viên biểu dương nỗ lực của tất cả các đơn vị, đặc biệt là những CBCNV đã tập trung sản xuất tại nhà máy nhiều tháng qua. Nói về 3 tháng cuối năm, ông khẳng định nhiệm vụ được EVNGENCO1 đặt lên hàng đầu là thực hiện tốt mục tiêu kép, vừa đảm bảo an toàn cho người lao động, vừa đảm bảo sản xuất, hoàn thành kế hoạch năm 2021. Công tác sửa chữa bảo dưỡng và cung ứng nhiên liệu đảm bảo vận hành các tổ máy phát điện an toàn, ổn định, đáp ứng yêu cầu huy động của A0. Các nhà máy thủy điện vận hành đảm bảo tuân thủ quy định tại Quy trình vận hành liên hồ, đảm bảo an toàn trong mùa mưa lũ và tích nước hồ đến mực nước dâng bình thường vào cuối năm 2021, chuẩn bị tốt cho mùa khô năm 2022. 

Về ĐTXD, EVNGENCO1 tiếp tục bám sát tiến độ thực hiện theo kế hoạch đã đề ra. Công tác cổ phần hóa là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được EVNGENCO1 bám sát hướng dẫn và chỉ đạo của các cơ quan có thẩm quyền. Tổng công ty sẽ triển khai Đề án sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp sau khi EVN phê duyệt.

Trong công tác chuyển đổi số, EVNGENCO1 sẽ đẩy mạnh công tác truyền thông, chuyển đổi nhận thức bên cạnh việc trang bị hạ tầng công nghệ thông tin và xây dựng các phần mềm trực tiếp phục vụ điều hành và sản xuất kinh doanh.

Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tiếp tục duy trì tốt, đảm bảo tuân thủ và thực hiện nghiêm quy định về phòng, chống dịch theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và địa phương; phối hợp với địa phương hoàn thành công tác tiêm vắc - xin mũi 2 phòng Covid -19 cho 100% CBCNV đủ điều kiện trước ngày 31/12/2021. EVNGENCO1 cam kết đồng hành, hỗ trợ kịp thời để người lao động vượt qua những khó khăn, thử thách do dịch bệnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.